Sự thay đổi

Hope đã lớn hơn rất nhiều sau một năm được cô Loven cứu giúp.

Nữ nhân viên cứu trợ của Đan Mạch đã cứu một cậu bé người Nigeria bị bỏ đói trên đường. Cậu bé, giờ có tên là Hope, đã bị gia đình mình bỏ rơi vì họ nghĩ rằng cậu là một phù thủy. Hope đã được Anja Ringgren Loven, một người phụ nữ Đan Mạch sinh sống tại châu Phi tìm thấy trên đường phố vào 31/1. Vào thời điểm đó, cậu bé đã phải tự tìm kiếm thức ăn cho mình trong suốt tám tháng. Cô Loven đã cho cậu bé uống một ngụm nước, sau đó đưa cậu bé tới bệnh viện gần nhất để được điều trị. Và chỉ hai ngày sau khi nhân viên cứu trợ này lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để thanh toán viện phí cho Hope, cô đã nhận được 1 triệu USD tiền quyên góp từ khắp nơi trên thế giới.

Sự thay đổi

Hope đang học bài cùng các anh trong gia đình lớn của cô Loven.

Vừa qua, cô Loven đã chia sẻ một loạt những bức ảnh ghi lại quá trình hồi phục thần kỳ của Hope chỉ sau tám tuần ngắn ngủi, và viết rằng: “Như các bạn có thể thấy qua những bức ảnh này, Hope đang tận hưởng cuộc sống của mình khi có tới 35 anh chị mới và tất cả đều chăm sóc rất tốt cho em, chơi với em, học cùng em, đảm bảo rằng em luôn được an toàn và nhận được nhiều tình yêu thương.”

Bức ảnh mới nhất của Hope cho thấy em đã hoàn toàn khỏe mạnh sau thời gian dài được Anja chăm sóc chu đáo. Ở tuổi lên 3, Hope lần đầu tiên được bước chân tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Cô Anja và người chồng là David Umem đã sáng lập Quỹ Phát triển và Hỗ trợ Giáo dục cho Trẻ em châu Phi (ACAEDF) tại Nigeria nhằm giúp đỡ những nạn nhân của thói mê tín, dị đoan.

Tạp chí Ooom của Đức bình chọn Anja là người truyền cảm hứng nhiều nhất năm 2016, vượt qua cả Giáo hoàng Francis và cựu Tổng thống Mỹ Obama.

Ngọc Hà

Theo Independent