Giàu vitamin C: Ngoài các loại rau, hạt ớt cũng chứa rất nhiều vitamin C, nó giúp hấp thụ sắt và là một chất chống oxy hóa mạnh.

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Ớt chuông màu xanh lá cây và màu cam có nguồn phytochemical và flavonoids phong phú. Những chất này có đặc tính ngăn ngừa đông máu, do đó giúp giảm nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ.

Hỗ trợ tầm nhìn ban đêm: Ớt chuông đỏ và hạt của nó sẽ giúp bạn có một tầm nhìn rõ vào ban đêm. Hạt ớt có nhiều vitamin A, giúp tăng cường thị lực của bạn.

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Tất cả các loại ớt chuông, không phân biệt màu sắc, có chứa một số lượng lớn lợi ích sức khỏe. Chúng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm mức độ cholesterol xấu, giảm các cơn đau…

Tốt cho da và tóc: Hãy ăn ớt mỗi ngày bởi nó là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E giúp cho bạn có một làn da đẹp và một mái tóc óng mượt.

Giúp đốt cháy calo: Capsaicin - một hợp chất có trong hạt ớt giúp làm nóng cơ thể của bạn, làm cho năng lượng bị tiêu tốn.

Tốt cho ruột: Để giữ cho ruột của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh, chất xơ đóng một vai trò quan trọng. Ớt xanh và hạt của nó rất giàu chất xơ, giúp xây dựng một lá chắn để giữ cho các tế bào ruột kết của bạn được bảo vệ khỏi các độc tố và vi khuẩn.

Theo Lao Động