Chiều ngày 18/6, chiếc máy bay mang số hiệu Airlines Airbus A319-100 chở toàn bộ ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển Saudi Arabia tới thành phố Rostov-on-Don của Nga đã xảy ra sự cố. Phần động cơ ở cánh máy bay bất ngờ bốc cháy, buộc phi công phải cho hạ cánh khẩn cấp. Theo lời giải thích từ phía phi hành đoàn, đây chỉ là một sự cố nhỏ và mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát.

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia cũng đăng thông báo về sự việc này: “Chiếc máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Don Airport ở Rostov vài phút trước. Toàn đội đã an toàn và di chuyển tới nơi ở. Thật là một sự cố ngoài mong đợi, dù vậy tất cả đã ổn, chúng tôi muốn gửi thông báo đến tất cả mọi người".

Suýt có thảm hoạ World Cup: Máy bay chở đội tuyển Saudi Arabia bốc cháy 1

Nguồn: Italaal/Twitter

Sau đó, toàn bộ thành viên có mặt trên chuyến bay đó đã nhanh chóng ổn định chỗ ở và tâm lý, chuẩn bị bước vào tập luyện cho cuộc đối đầu với độ tuyển Uruguay ở lượt trận thứ 2 bảng A vào ngày 20/6.

Trước đó, đội tuyển Saudi Arabia đã có một màn thua đậm trước đội chủ nhà Nga trong trận khai mạc. Nếu muốn đi tiếp, các chàng trai của Saudi Arabia sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ không hề đơn giản – đánh bại Uruguay.

Video động cơ ở cánh máy bay bất ngờ bốc cháy

Huệ Anh