T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi

Bảo Bối
Chiều 23/11, T.Ư Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026 với 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thanh thiếu nhi.

Chương trình có sự tham dự của ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn; cùng các Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và các Bí thư Trung ương Đoàn.

Hai đơn vị xác định, thông qua chương trình phối hợp, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nâng cao năng lực công tác của cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và cán bộ trẻ của VOV. Hai bên sẽ phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có của mỗi bên để tăng cường công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên và nhi đồng.

T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi - Ảnh 1
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm và Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng ký kết chương trình phối hợp với sự chứng kiến của lãnh đạo 2 bên.

Trong chương trình phối hợp, mỗi bên xác lập 6 nhiệm vụ để thực hiện. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, mà trọng tâm là tuyên truyền về công tác đoàn và phong trào thanh niên, các gương thanh niên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt.

Theo thoả thuận hợp tác giữa hai bên, VOV hỗ trợ T.Ư Đoàn tuyên truyền các hoạt động liên quan đến lĩnh vực dành cho thanh thiếu nhi trên các phương tiện truyền thông của VOV .

Trong đó, nội dung tập trung là tăng cường tuyên truyền, giới thiệu những gương thanh thiếu nhi tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những thông tin tích cực, câu chuyện đẹp trong tuổi trẻ. Hai bên phối hợp vận động lực lượng văn nghệ sĩ, người có uy tín trong giới trẻ hỗ trợ công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi.

T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi - Ảnh 2
Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ.

VOV phối hợp với các đơn vị của T.Ư Đoàn xây dựng, đổi mới các chương trình về thanh thiếu nhi phù hợp và hấp dẫn công chúng. Hỗ trợ chia sẻ dữ liệu thông tin, hình ảnh, tư liệu về hoạt động của các cấp bộ đoàn và thanh thiếu nhi phục vụ công tác tuyên truyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VOV cho biết, thời gian qua, VOV luôn ưu tiên dành rất nhiều thời lượng, chương trình phát thanh cho thanh niên, thiếu nhi, trong đó, nhiều chương trình tạo độ lan tỏa, để lại dấu ấn sâu đậm. Ông Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, VOV luôn hướng tới giới trẻ và khuyến khích sự tham gia của các bạn trẻ.

Lãnh đạo VOV bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những đề xuất, nội dung chương trình ký kết để tiếp tục tuyên truyền các hoạt động của Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ cả nước.

T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi - Ảnh 3
Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho lãnh đạo đài Tiếng nói Việt Nam.

Tổng Giám đốc VOV cũng mong muốn T.Ư Đoàn có các hoạt động cùng với VOV trong việc xây dựng và phát triển các chương trình dành cho thanh thiếu nhi. Đặc biệt, là sẽ phối hợp triển khai nhiều chương trình ý nghĩa dành cho các đối tượng thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những nội dung chương trình phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian qua. Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn bày tỏ thống nhất cao với những nhận định, đánh giá nội dung phối hợp tại chương trình.

T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi - Ảnh 4
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” cho Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn cho biết, sẽ chỉ đạo các tỉnh thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp hiệu quả với các cơ quan đại diện, thường trú, văn phòng VOV để thực hiện chương trình phối hợp. Hằng năm, giao một Bí thư TƯ Đoàn làm đầu mối phối hợp tổ chức sơ kết chương trình phối hợp và lên kế hoạch tuyên truyền năm sau cho phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, T.Ư Đoàn sẽ hợp nhất Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi và Truyền hình Thanh niên thành Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi. Theo đề án, đơn vị này sẽ ra mắt tháng 3/2022.

Các cơ quan báo chí của Đoàn, ban đơn vị, T.Ư có chức năng nhiệm vụ được giao cũng sẽ chủ động phối hợp với các ban, đơn vị Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai nhiều hoạt động chung, cùng tìm nguồn lực để đẩy mạnh tuyên truyền hướng đến các đối tượng thanh thiếu nhi.

T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi - Ảnh 5
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam”.

Tại Lễ ký kết, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 06 lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thế hệ trẻ; Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” cho 3 Bí thư T.Ư Đoàn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết T.Ư Đoàn ký kết phối hợp xây dựng và phát triển nhiều chương trình dành cho thiếu nhi tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.