Tác dụng thần kì ít biết của giấy bạc 1

Giấy bạc từ lâu đến nay thường được biết đến như 1 vật liệu đa năng trong nhà bếp hơn là 1 "phương thuốc" nâng cao sức khỏe.

Đánh bay mệt mỏi

Bạn có tin rằng giấy bạc (thực chất là nhôm dát mỏng) có thể giúp bạn đánh bay mệt mỏi không? Hãy cắt một vài dải giấy nhôm và đặt vào tủ lạnh 2-4 giờ. Sau đó đắp chúng lên mặt, má và mí mắt, vốn là những khu vực nhạy cảm và cảm nhận được thay đổi rõ nhất (cẩn thận nếu chúng quá lạnh). Để lá nhôm trên mặt cho đến khi thấy cơ mặt của bạn được thư giãn. Bỏ lá nhôm ra, bạn sẽ thấy khuôn mặt mình mát mẻ, tươi mới hơn. Đây cũng là giải pháp cho bạn sau một đêm không ngủ.

Làm dịu cơn đau khớp

Giấy bạc rất tốt cho việc điều trị các chứng như đau viêm khớp, bệnh gút, đau thần kinh tọa và đau gót chân. Tất cả những gì bạn cần làm là quấn lá nhôm xung quanh khu vực bị đau trên cơ thể. Tốt nhất hãy làm điều này trước khi đi ngủ và để qua đêm. Làm như vậy mỗi đêm trong khoảng 2 tuần rồi lại nghỉ 2 tuần. Cơn đau sẽ chóng qua, nhưng nếu vẫn thấy khó chịu, hãy lặp lại quá trình này cho đến khi bạn hoàn toàn không thấy đau nữa.

Giảm đau vết bỏng mới

Tác dụng thần kì ít biết của giấy bạc 2

Giấy bạc được bác sĩ khuyến khích dùng để hỗ trợ điều trị vết bỏng...

Lá nhôm có thể hỗ trợ điều trị vết bỏng mới. Thậm chí các bác sĩ còn khuyến khích bọc vết bỏng mới bằng lá nhôm. Đầu tiên hãy rửa sạch vùng bị bỏng với nước lạnh và lau khô bằng vải sạch. Thoa một lớp mỏng thuốc mỡ bỏng và che lại bằng một miếng gạc vô trùng. Sau đó quấn gạc bằng lá nhôm và cố định bằng băng. Tháo chúng ra khi bạn cảm thấy cơn đau dịu dần.

Thoát khỏi căn bệnh cảm

Nếu bạn bị cảm vì thời tiết lạnh, hãy nghĩ tới một giải pháp đơn giản, hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc kháng sinh. Hãy quấn chân của bạn trong 5-7 lớp lá nhôm và để trong 1 giờ. Tháo ra để chân bạn được thoải mái và thông thoáng trong 1-2 giờ và lặp lại quá trình trên một lần nữa. Hãy làm như vậy trong một tuần, bạn cảm thấy sẽ khá hơn nhiều.

Theo Emdep.vn