Tác phẩm báo tường "độc nhất vô nhị" của học sinh Thái Bình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngọc Lam
Thay vì trình bày báo tường 20/11 dưới dạng một tờ báo như thông thường, các bạn học sinh ở Thái Bình đã thể hiện dưới dạng mô hình con thuyền ra khơi.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại các trường học, nhiều hoạt động thú vị được tổ chức để chào đón ngày lễ đặc biệt này. Một trong những hoạt động không thể không nhắc đến đó là cuộc thi thiết kế báo tường 20/11.

Cuộc thi được tổ chức không chỉ là dịp để các bạn học sinh gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo mà còn là cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân, tạo ra những tác phẩm báo tường "độc nhất vô nhị".

Tác phẩm báo tường
Vẽ báo tường là một trong những hoạt động không thể thiếu mỗi dịp 20/11.

Nếu như nhiều năm trước đây, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những tác phẩm báo tường được vẽ trên giấy A0 kèm theo các câu chúc ý nghĩa, các họa tiết trang trí bắt mắt. Giờ đây, các bạn học sinh đã sáng tạo hơn, "biến hóa" tác phẩm báo tường lên một tầm cao mới như vẽ báo tường lên bảng rồi còn dựng cả mô hình.

Điển hình như tác phẩm báo tường vô cùng độc đáo được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây với mô hình là một chiếc thuyền đang ra khơi khiến cư dân ngưỡng mộ, hết lời khen ngợi. Được biết, tác phẩm có 1 - 0 - 2 này do các bạn lớp A8K61, trường THPT Bắc Duyên Hà (Hưng Hà, Thái Bình) thực hiện.

Tác phẩm báo tường
Số báo tường đặc biệt của các bạn lớp A8K61, trường THPT Bắc Duyên Hà (Hưng Hà, Thái Bình).

Cả 44 thành viên của lớp đã cùng nhau "hợp sức" để lên ý tưởng cho tác phẩm rồi phân công nhau thực hiện tác phẩm từ những bước đầu tiên như chọn nguyên liệu cho đến thiết kế, trang trí. Trên mỗi một cánh buồm, các bạn tự tay viết những lời tri ân thầy cô giáo.

Tác phẩm báo tường
Tác phẩm báo tường
Những lời tri ân thầy cô do chính tay các bạn tự viết.

Bạn Linh Khánh - thành viên lớp A8K61 chia sẻ với Infonet: "Qua tác phẩm báo tường độc đáo này, chúng mình muốn thể hiện công ơn của người thầy, người cô thông qua hình ảnh người lái đò. Chính vì vậy, chúng mình đã quyết định đặt tên mô hình là Ra Khơi và Người Lái Đò Thầm Lặng".

Tác phẩm báo tường
Các bạn học sinh lớp A8K61 chụp ảnh cùng với cô giáo của mình.

Bên dưới bài chia sẻ, cư dân mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của các bạn học sinh. Một số người còn khuyến khích các học trò nên phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình thông qua cuộc thi như thế này. "Đẳng cấp báo tường là đây. Các bạn khéo tay và sáng tạo quá", "Nhìn thôi đã thấy thích rồi", "Báo tường lớp người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng cả",... là những bình luận của netizen.

(Nguồn: Infonet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Những ngày thật đáng nhớ

Những cảm xúc chân thực của một thành viên đoàn học sinh trường Everest tham dự chương trình trao đổi học sinh Châu Á (ASEP) tại Đài Loan mới đây. Mời bạn cùng chia sẻ!

"Nhà văn nhí" Đoàn Lữ Thụy Phương

“Nhà văn nhí” Đoàn Lữ Thụy Phương, học sinh lớp 6A11, trường THCS Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội vừa ra mắt cuốn sách “Bố con Cà khịa và những bức thư”. Điều thú vị là trước khi được in thành sách, tập bản thảo đã được Hội đồng giám khảo giải Dế Mèn 2023 trao Tặng thưởng. Cùng năm 2023, Thụy Phương là thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải Cây bút triển vọng cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52.