1. Cách bước tắm an toàn:

Bước 1: Làm ấm phòng

Tắm vào mùa đông thế nào mới đúng? 1

Mùa đông thời tiết rất lạnh, pama đặc biệt phải chú ý đến nhiệt độ trong phòng.

Thứ nhất với nhà tắm, pama nhớ đóng kín cửa nhà tắm cũng như cửa số, tuyệt đối không để gió lùa vào. Với những bé sức khỏe yếu, tốt nhất nên dùng quạt sưởi hoặc tắm trong phòng có điều hòa. Nhiệt độ thích hợp để tắm cho teen là trên 23 độ C.

Tuy nhiên, nếu dùng điều hòa hoặc quạt sưởi, không để các thiết bị này chĩa thẳng vào người vì có thể gây bỏng và khiến da dễ khô hơn.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng sàng quần áo, khăn tắm

Tắm vào mùa đông thế nào mới đúng? 2

Trước khi tắm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo... để khi tắm xong mặc luôn vào không bị lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị nước tắm

Việc dùng nước nóng để tắm cho teen là điều cần thiết song pama cần chú ý, không dùng nước quá nóng để tắm. Nhiệt độ lý tưởng nhất trong nước từ 33-36 độ C. Cũng như người lớn, nước nóng sẽ làm cho da bị khô và nẻ, chưa kể đến việc có thể khiến bé bị bỏng.

Tắm vào mùa đông thế nào mới đúng? 3

Tốt nhất, trước khi dùng nước tắm mama nên dùng khuỷu tay hoặc cổ tay của mình để cảm nhận xem nhiệt độ có thích hợp hay không.

Khi pha nước tắm nên cho nước lạnh vào trước rồi từ từ cho nước nóng vừa.

Bước 4: Lau người, mặc quần áo

Sau khi tắm môi sẽ bị tái đi lúc mới cho ra khỏi chậu và quá trình được ủ ấm, môi sẽ hồng trở lại. Khi thấy môi hồng trở lại hãy từ từ mở khăn, mở đến đâu mặc quần áo luôn đến đấy.

Tắm vào mùa đông thế nào mới đúng? 4

Khi lau người cho con, pama hãy chú ý đến ngực, lưng, mặt những bộ phận rất quan trọng phải lau khô và giữ ấm ngay đó là gan bàn chân.

2. Những lưu ý để tắm an toàn:

Thời gian tắm

Tránh tắm sớm quá hoặc muộn quá trong ngày. Thời gian tắm không kéo dài quá 5 phút kể từ khi bạn xuống nước đến lúc cho ra khỏi chậu, để đảm bảo nước vẫn giữ đủ ấm đấy nha.

Tần suất tắm

Với teen có làn da nhạy cảm, tắm rửa hàng ngày sẽ làm mất cân bằng độ pH cho da, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây tổn thương da.

Tắm vào mùa đông thế nào mới đúng? 5

Vào mùa đông không nhất thiết phải ngày nào cũng tắm nhưng cần vệ sinh hàng ngày.

Tắm 2-3 lần/tuần là tốt nhất. Những ngày còn lại, có thể lau người hoặc chỉ rửa sau khi đi vệ sinh. Khi vệ sinh, pama chỉ cần chỉ cho các bạn ấy phải lau sạch cơ thể với nước ấm và đặc biệt chú ý vệ sinh và lau khô phần cơ thể từ dưới rốn tới chân.

Dưỡng ẩm cho da

Tắm vào mùa đông thế nào mới đúng? 6

Vào mùa đông, việc dưỡng ẩm là vô cùng quan trọng.

Sau khi tắm xong, các bạn nên dùng khăn bông sạch, mềm lau khô da, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay, cổ và phía sau tai… Sau đó, mát xa bằng kem dưỡng hoặc phấn rôm các bạn nhé!

QQsan