Tăng cường tuyên truyền An toàn giao thông trường học cho học sinh TH Xuân Lam

Trọng Tài (TH Xuân Lam)
Ngày 4/12, trường TH Xuân Lam (Xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh trong toàn trường.

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Các bạn học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các bạn gây tai nạn cho người khác, vì vậy “Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Công tác quản lý về ATGT cho học sinh trường Tiểu học Xuân Lam đã được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn còn những hạn chế chưa đạt được những kết quả như mong đợi. Đây là vấn đề "nóng" đang rất được quan tâm của Đảng ủy và chính quyền xã khi từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã nhà có 9 vụ tai nạn giao thông trong đó có 4 nạn nhân tử vong.

Muốn được an toàn giao thông chúng ta phải biết về giao thông

  • Đi bộ trên đường, đi trên hè phố, đi sát mép đường về phía tay phải, đi đúng phần đường, làn đường dành cho người đi bộ

- Dừng lại bên đường, quan sát hai bên đường, lắng nghe tiếng động cơ ô tô, xe máy cẩn thận.

- Giơ tay ra hiệu xin qua đường và chọn thời điểm thích hợp, nhìn bên trái tránh phương tiện cơ giới từ chiều bên trái tới, đi thẳng, đến giữa đường quay sang nhìn bên phải tránh phương tiện cơ giới từ bên phải tới.

Công an xã Xuân Lam tuyên truyền An toàn giao thông cho các bạn học sinh TH Xuân Lam
Công an xã Xuân Lam tuyên truyền An toàn giao thông cho các bạn học sinh TH Xuân Lam
  • Khi đi xe đạp trên đường

- Điều khiển xe trên làn đường bên phải trong cùng, tuân thủ chỉ dẫn của đèn tín hiệu và người điều khiển giao thông, quan sát trước khi di chuyển hướng.

- Nguyên tắc đi xe đạp an toàn vào ban đêm (xe phải có đèn hậu, mặc đồ phản quang hoặc trang phục màu sáng).

  • Đi xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy: Đối với học sinh tiểu học các em chưa được tự lái xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy.

- An toàn đối với người ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy (Khi lên xe phải quan sát phía sau và trèo lên xe từ phía tay trái; Ngồi ngay ngắn trên xe phía sau người lái, hai tay bám chặt người ngồi phía trước; Không vung vẩy chân tay, không nghiêng ngả hoặc đứng trên yên xe máy, không ngồi phía trước người lái; Ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm và nên đi giày, dép có cài khóa).

Chúng ta ghi nhớ luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện khi tham gia giao thông
Chúng ta ghi nhớ luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện khi tham gia giao thông
  • Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện

- Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

- Trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm.

 

Tại chương trình, Ban An toàn giao thông xã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam  tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ban ATGT xã và công ty HonDa Việt Nam trao mũ bảo hiểm cho học sinh
Ban ATGT xã và công ty HonDa Việt Nam trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh hãy gương mẫu, nhiệt tình thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn xã Xuân Lam.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường tuyên truyền An toàn giao thông trường học cho học sinh TH Xuân Lam tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Quảng Bình "Khai mạc hoạt động hè 2024"

Tối ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động Hè 2024 và tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tỏa sáng đam mê” các nhóm Múa, Nhảy lần thứ I năm 2024.

Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).

Bút nhóm - Nơi hội tụ các tài năng văn chương

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm sinh nhật báo Đội, các cựu Phóng viên nhỏ - Phóng viên tuổi hồng (PVN - PVTH) của các bút nhóm thuộc thế hệ 8X, 9X náo nức gửi bài viết cho chuyên mục “Chiếc hộp ký ức” đăng trên báo TNTP&NĐ.

Niềm vui sau những chuyến đi

23 năm gắn bó với báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP), công việc đã đưa tôi đi nhiều nơi, học hỏi được biết bao điều thú vị với không ít kỷ niệm vui buồn. Thật vui vì mình đã gắn kết được sự thân thiết giữa báo Đội với các em nhỏ ở dải đất miền Trung gian khó, đã làm cầu nối cho những tấm lòng thơm thảo giúp các em vượt khó học tốt… Chính những điều đó đã cho tôi nhiều cảm xúc, can đảm để có những bài báo thật ý nghĩa.

Học kỳ Quân đội 2024 sẵn sàng chào đón các bạn học viên

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các chiến sĩ nhí có được những giây phút trải nghiệm đáng nhớ tại Học kỳ Quân đội – Hành trình Chiến sĩ nhỏ hè 2024, chiều nay 15/5 tại trường Sĩ quan Lục quân 1, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức cuộc họp hoàn tất công tác chuẩn bị.