Sáng 2-1, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An - đã đến thăm và tặng giấy khen cho liên đội trường THCS Kim Liên, huyện Nam Đàn vì mô hình đặt tên các chi đội theo tên các đảo ở Trường Sa.

Tặng giấy khen cho trường đặt tên lớp theo các đảo ở Trường Sa 1

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An tặng giấy khen cho liên đội Trường THCS Kim Liên, huyện Nam Đàn vì cách làm sáng tạo giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh - Ảnh: Báo TTO.

Tại buổi thăm, đoàn đã được nghe học sinh thuyết minh về cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa, về thông tin của các đảo ở Trường Sa và Hoàng Sa.

"Ở mỗi lớp học các bạn học sinh đều thuộc về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, vai trò của điểm đảo và bày tỏ tình yêu với biển đảo, với quân và dân Trường Sa, Hoàng Sa. Đây là một mô hình được xác định sẽ nhân rộng trong toàn tỉnh trong thời gian tới" - đồng chí Lương nói.

Năm học 2015-2016, cột mốc chủ quyền Trường Sa được khánh thành trong sân Trường THCS Kim Liên từ nguồn xã hội hóa. Cột mốc chủ quyền Trường Sa này cao 4,9m; mỗi cạnh gắn sao vàng, hình trống đồng, ghi rõ kinh độ và vĩ độ và thông tin về lịch sử quần đảo.

Tặng giấy khen cho trường đặt tên lớp theo các đảo ở Trường Sa 2

Cột mốc chủ quyền Trường Sa trong sân Trường THCS Kim Liên - Ảnh: Báo TTO.

Cũng từ năm học này, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định đặt tên 16 lớp học theo tên các hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa như An Bang, Sơn Ca, Sinh Tồn, Tốc Tan, Cô Lin, Gạc Ma…

Thầy Nguyễn Vương Linh - Hiệu trưởng Trường THCS Kim Liên - chia sẻ, công trình cột mốc chủ quyền Trường Sa cũng như việc đặt tên các lớp mang tên các hòn đảo Trường Sa và Hoàng Sa đã giúp nhà trường giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước cho các học sinh không chỉ qua kiến thức sách vở mà còn bằng mô hình trực quan sinh động.

Tặng giấy khen cho trường đặt tên lớp theo các đảo ở Trường Sa 3

Các bạn học sinh thuyết trình về lớp học mang tên hòn đảo - Ảnh: Báo TTO.

"Từ khi câu chuyện về 16 lớp học mang tên 16 hòn đảo Trường Sa và Hoàng Sa được chia sẻ, thầy và trò nhà trường rất vui vì được nhiều người biết đến hơn về các em học sinh yêu quê hương, biển đảo từ ngôi trường ở trên quê hương Bác Hồ", thầy Linh phấn khởi.

Theo Tuổi trẻ online