Ba mẹ chính là những người thân thương nhất với chúng ta nhưng cũng là những người mà đôi khi chúng ta ngại bày tỏ tình cảm nhất. Việc bày tỏ đủ thứ tâm tư tình cảm trên đời với bạn bè sẽ rất thoải mái. Còn nói lời yêu thương hay cảm ơn với ba mẹ thì hơi ngại ngùng một chút.

Thế nên, những khoảnh khắc được Gen Z gửi gắm yêu thương đều là những khoảnh khắc "thót tim" với các vị phụ huynh. Minh chứng cho việc này là câu chuyện của những cô bạn dưới đây.

"Đó là lần sắp cận Tết nhưng mình vướng việc học chưa về nên được ba mẹ gửi đồ ăn từ quê lên. Thông thường mình chỉ gọi điện nhưng hôm ấy lại đang dở tay nên nhắn tin để thông báo đã nhận được đồ và cảm ơn ba. Ba lúc đó không nói gì nhưng nửa đêm lại nhắn tin dặn dò mình chăm sóc sức khỏe, bớt ăn bậy bạ lại.

Mình nghĩ chắc đó là lần tự dưng mình cảm ơn chứ bình thường chỉ nhắn 'con xin' rồi thôi. Điều đó có vẻ trưởng thành hơn khiến ba suy nghĩ rồi lo lắng cho mình đến nỗi quên ngủ mà trả lời rất khuya", H.H (22 tuổi) chia sẻ lại lần bất ngờ cảm ơn ba của cô nàng.

Lời cảm ơn của cô bạn H.H gửi đến ba của mình.
Lời cảm ơn của cô bạn H.H gửi đến ba của mình.

Còn mẹ của cô bạn D.L (21 tuổi) lại có phản ứng khác hẳn. Bình thường hai mẹ con có gì chỉ nói chuyện qua điện thoại còn tin nhắn chỉ để gửi thẻ nạp. Hôm sinh nhật mẹ, cô bạn muốn tạo bất ngờ đã soạn cả một tin nhắn dài để chúc mừng đồng thời cảm ơn mẹ. Cứ tưởng mẹ sẽ cảm động lắm thế mà cuối cùng lại chẳng quan tâm. Có gọi cũng chỉ nói chuyện thông thường và tiếp tục gửi thẻ nạp như chưa từng có gì xảy ra. Dù không nói ra nhưng chắc mẹ vui lắm đấy, được cô con gái quan tâm chân thành thế kia mà.

Khi được bày tỏ tình cảm, ba mẹ sẽ rất vui dù họ không nói ra.
Khi được bày tỏ tình cảm, ba mẹ sẽ rất vui dù họ không nói ra.

Tới kỳ thi, H. (17 tuổi) cảm thấy bị mệt mỏi áp lực, cô nàng chẳng biết phải làm sao. Đúng lúc đó mẹ nhắn tin bảo xuống phụ nấu cơm, H. liền hỏi luôn mẹ có thương mình không và lúc đó cảm xúc dâng trào chỉ muốn nhắn một tin cảm ơn mẹ. Dù trong tin nhắn mẹ có vẻ hờ hững, chê con gái lười nhưng ngay sau tin nhắn của cô bạn, mẹ đã vội gọi điện hỏi han và nhắn nhủ dù có ra sao, mẹ vẫn yêu thương cô bạn rất nhiều.

Với ba mẹ, chúng ta vẫn mãi là một đứa trẻ, vẫn là người họ dành rất nhiều tình thương.
Với ba mẹ, chúng ta vẫn mãi là một đứa trẻ, vẫn là người họ dành rất nhiều tình thương.

Sự cố cảm ơn buồn cười nhất chắc là chuyện của N.Y (22 tuổi). Lần ấy cô nàng cãi nhau với gà bông, gọi về khóc mách mẹ cả tiếng đồng hồ. Sau khi kể lể tâm tình với mẹ xong, N.Y nhắn một tin để cảm ơn mẹ đã lắng nghe và chia sẻ với mình. Thế nhưng thay vì nhận được phản hồi của mẹ, điện thoại cô lại báo "ting ting" của ngân hàng, người chuyển chính là mẹ. Gọi lại để hỏi han mẹ có nhầm lẫn gì không thì mẹ vui vẻ nói cho tiền mua sắm, ăn uống cho xinh đẹp, không việc gì phải khóc vì ai, có tiền là đủ rồi, gà bông không yêu thì mẹ yêu!

Ba mẹ luôn là những người tuyệt nhất, luôn quan tâm chúng ta theo một cách đặc biệt.
Ba mẹ luôn là những người tuyệt nhất, luôn quan tâm chúng ta theo một cách đặc biệt.

Khoảng cách thế hệ và sự tinh nghịch của Gen Z đôi khi khiến ba mẹ hơi… không tin được khi con mình bất ngờ cảm ơn. Thậm chí việc cảm ơn ba mẹ đột ngột cũng khiến chúng ta cảm thấy ngượng ngùng và ngại ngần. Nhưng từ sâu thẳm trong tim, mỗi người con đều rất biết ơn công lao nuôi dưỡng, chăm sóc của ba mẹ. Chỉ là chúng ta chưa biết bắt đầu từ đâu.

Việc thể hiện tình yêu với ba mẹ không khó như chúng ta vẫn tưởng. Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu. Một trong những cách trực tiếp nhất chính là nói yêu thương họ mỗi ngày. Đôi khi chỉ cần một lời quan tâm "Hôm nay ba mẹ làm gì; Dạo này ba mẹ khỏe không, Lâu con chẳng về được thăm ba mẹ, con yêu ba mẹ nhiều lắm" chỉ bằng những lời nói vậy thôi cũng đủ để ba mẹ cảm thấy ấm lòng. Hay khi tới ngày sinh nhật của ba mẹ, bạn hãy nấu một bữa ăn ngon để chúc mừng. Điều này vừa gắn kết tình cảm vừa giúp gia đình có không gian ấm cúng để trò chuyện với nhau.

Ba mẹ luôn là những người yêu thương chúng ta và họ cũng muốn mình đáp lại tình yêu đó. Hãy dành những cử chỉ, những lời nói yêu thương để gửi đến ba mẹ, dù chỉ là những cử chỉ lời nói rất đỗi bình thường nhưng nó mang đến sự ấm áp và yêu thương cho ba mẹ.