Hoạt động được tổ chức tại Trường Tiểu học Đông Ngạc B (quận Bắc Từ Liêm). Tại chương trình, các bác sĩ, chuyên gia bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã tập huấn những kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích và các dịch bệnh mùa hè; tập huấn về phòng, chống cháy nổ trong gia đình và nhà trường; tập huấn kỹ năng an toàn, phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em cho đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi cùng phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, các chuyên gia đã cung cấp những thông tin chung về phòng chống tai nạn thương tích, các nội dung về phòng tránh tai nạn do đuối nước, điện giật, bỏng, gãy xương ở trẻ, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm, cách phòng, chống các dịch bệnh mùa hè… đồng thời hướng dẫn các em học sinh tham gia trò chơi, trực tiếp hỏi đáp, thực hành xử lý các tình huống xảy ra tai nạn…

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho thanh, thiếu nhi 1

Các bạn học sinh hào hứng tham gia chương trình 

Qua buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên và học sinh đã được trang bị các kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống tai nạn thương tích, để có thể tuyên truyền cho người thân biết và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra những thương tích, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.

Phòng chống tai nạn thương tích, dịch bệnh mùa hè cho trẻ em và công tác phòng cháy chữa cháy là một vấn đề cả cộng đồng đáng quan tâm hiện nay. Đặc biệt, mỗi dịp hè về, các nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, dịch bệnh cho trẻ em càng được đẩy lên cao, là mối lo của các bậc phụ huynh, nhà trường và xã hội.

Theo đó, đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm nói riêng, tuổi trẻ Thủ đô nói chung, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong thực hiện phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng; khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây dựng gia đình an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn.

Trước đó, ngày 17/5, Thành đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức tập huấn phòng chống tại nạn thương tích và dịch bệnh mùa hè cho đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Chương Mỹ.

Hướng Dương (Tổng hợp)