Theo thông tin từ Zing, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết đơn vị đã ký trình kế hoạch vận hành tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Kế hoạch này sau khi được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt thì sẽ tiến hành thực hiện.

Theo như kế hoạch đưa ra, tuyến tàu điện này vẫn hoạt động trong những ngày nghỉ Tết. Riêng vào ngày cuối cùng của năm (tức 29 Tết) sẽ cho tàu chạy đến 21h. Sang đến ngày mùng 1 Tết, tàu bắt đầu khởi hành đón khách từ 8h. Chia sẻ về vấn đề này, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết: "Sáng mùng 2 chúng tôi sẽ cho tàu chạy sớm hơn nữa để phục vụ người dân đi trải nghiệm".

Tàu Cát Linh - Hà Đông vận hành đến 21h ngày cuối năm và từ 8h ngày mùng 1 Tết để phục vụ người dân.
Tàu Cát Linh - Hà Đông vận hành đến 21h ngày cuối năm và từ 8h ngày mùng 1 Tết để phục vụ người dân.

Được biết, Hanoi Metro dự kiến số lượng người đi lại, trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có thể tăng cao. Doanh nghiệp này trước đó cũng đã ghi nhận lượng hành khách đi tàu tăng gấp rưỡi trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022.

Trong thời gian qua, tàu Cát Linh - Hà Đông vẫn duy trì được lượng khách đi tàu đều đặn. Tuy nhiên, do nhiều quận nội thành tăng cấp độ phòng dịch Covid-19 nên lưu lượng khách đi trải nghiệm giảm đáng kể. Việc đưa dự án tuyến đường sắt này cùng một số dự án giao thông quan trọng khác vào vận hành được đánh giá là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2021.

Trước đó, ngày 6/11, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau 10 năm kể từ khi khởi công. Đây là một bước ngoặt to lớn đánh dấu tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội và cũng là của cả nước được đưa vào khai thác thương mại.

Ngày 6/11, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động.
Ngày 6/11, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động.

Theo tiến độ ban đầu của dự án, thời gian được xác định đưa vào khai thác thương mại là từ tháng 6/2015. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần lùi thời hạn thì đến đầu tháng 11/2021, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt và quyết tâm của Chính phủ, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được đưa vào vận hành.