Các Teen yêu công nghệ Hà thành đã có cơ hội trải nghiệm thú vị ngay tại Học viện sáng tạo công nghệ TEKY vừa mới được ra mắt (địa chỉ tầng 3 số 6 Nguyễn Thị Thập, khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội).

Teen Hà Nội thích thú trải nghiệm công nghệ diệu kỳ ở Học viện TEKY 1

6 chương trình sẽ được TEKY Academy tập trung đào tạo cho các thanh thiếu niên gồm có: tạo hình và in 3D, lắp ráp robot, lập trình và phát triển ứng dụng, thiết kế và xây dựng game, quay video và dựng phim, thiết kế website và nhiếp ảnh.

Là học viện STEAM - viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Mathematics (Toán học), đầu tiên tại Việt Nam dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 18 tuổi. Trước khi khai trương Trung tâm mới tại số 6 Nguyễn Thị Thập, TEKY Academy đã triển khai những bài giảng về tạo hình và in 3D, lắp ráp robot, lập trình và phát triển ứng dụng, thiết kế và xây dựng game, quay video và dựng phim, thiết kế website và nhiếp ảnh tại tại các điểm đào tạo vệ tinh tại 3 địa điểm ở Tam Trinh (Hai Bà Trưng), Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân) và Cầu Giấy, Hà Nội.

Khi được học tập ở TEKY Academy, các bạn học sinh Việt Nam sẽ trang bị cho mình những kiến thức nền về kinh tế số, giúp các bạn sẵn sàng trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai, bao gồm: Critical Thinking - Tư duy phản biện, Communication - Khả năng giao tiếp, Creativity - Khả năng sáng tạo và Collaboration - Kỹ năng làm việc nhóm. Không những vậy, các học viên còn sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Teen Hà Nội thích thú trải nghiệm công nghệ diệu kỳ ở Học viện TEKY 2

Teen Hà Nội thích thú trải nghiệm công nghệ diệu kỳ ở Học viện TEKY 3

Một số hoạt động tại  Ngày hội trải nghiệm công nghệ dành cho trẻ em được Học viện sáng tạo công nghệ Teky tổ chức ngày  26/3/2017.

Cùng với sự ra đời Trung tâm mới tại Hà Nội, Teky đặt mục tiêu trở thành học viện STEAM dành cho trẻ em số một Đông Nam Á trong 3 năm tới về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform. Mục tiêu của TEKY Academy là đến năm 2020 sẽ xây dựng được một hệ sinh thái các trung tâm đào tạo công nghệ, các điểm đào tạo vệ tinh, cộng đồng STEAM, hệ thống giáo dục công nghệ và ươm mầm tài năng trẻ quy mô toàn khu vực.

Cùng với đó, TEKY Academy hướng tới tạo dựng môi trường đào tạo tư duy và kỹ năng máy tính bài bản, chuyên nghiệp, giúp cho trẻ em Việt Nam có khả năng dẫn đầu Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (còn gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0) và hình thành tốt hơn con đường sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ tương lai.

Các bạn trẻ yêu công nghệ ở Sài Gòn hay các thành phố khác hãy chờ đón Học viện công nghệ TEKY nhé. Dự kiến vào tháng 6 năm nay sẽ có thêm 2 trung tâm dành cho các bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong năm 2017, bên cạnh việc cho ra mắt và điều hành 2 Trung tâm công nghệ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với khoảng từ 15 - 20 phòng học máy, TEKY Academy dự kiến sẽ triển khai hơn 150 sự kiện “Hour Of Code” cho khoảng hơn 2.000 trẻ em cả nước. Thật đáng mong đợi chân trời mới cho teen đam mê công nghệ phải không nào!

Ngọc Hà