Cho đến bây giờ, cơn sốt trà sữa trân châu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệ bởi nó đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều món ăn độc – lạ – mới ra đời, chẳng hạn như: bánh gato trà sữa, bánh sandwich trà sữa, kem trà sữa,... và tất cả đều đậm đà hương vị đường đen và giòn dẻo từ trân châu.

Thế nhưng, ở nước bạn Thái Lan lại có một biến tấu mới cực hot cho món ăn này và dự đoán nếu “nhập cảnh” thành công về Việt Nam sẽ đè bẹp các hương vị trước đó. Bạn có thích món bingsu mát lạnh, ngọt dịu và béo thơm không? Nếu có thì xin chúc mừng, bingsu trân châu đường đen chính thức trở thành điểm sáng “chân ái” trong cuộc đời của bạn.

Món bingsu này có cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nguyên liệu là đá bào vị trà sữa và trân trâu đường đen. Để món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn, bạn có thể “order” thêm kem tươi, kem phô mai hoặc các loại “topping” như đậu đỏ, matcha, hạnh nhân, bỏng ngô,... Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng thích vị đậm đà nên đã thay đá bào vị trà sữa bằng các loại trà Thái.

Trong cơn gió đầu đông, giả sử có một miếng bingsu ngầy ngậy, mềm mịn tan chảy trong miệng thì thật là sảng khoái. Bên cạnh đó, trân châu nấu nhừ cũng làm thực khách mê mẩn thì sự dẻo dai với hương vị đậm đà lưu sâu trong từng tế bào.

Hiện tại món ăn này chỉ có ở đất nước Chùa Vàng nhưng sẽ rất nhanh thôi nó sẽ được du nhập về nước ta. Còn nếu không bình tĩnh chờ đợi được, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay một bát bingsu mát lạnh!