Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon

Trà Chank
Văn phòng Hội Hoàng gia Thái Lan đã ra thông báo vào ngày 16/2 về việc chính thức đổi tên Thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon.

Theo đó Thái Lan dự kiến sẽ đổi tên chính thức của Thủ đô thành Krung Thep Maha Nakhon, song vẫn công nhận tên cũ là Bangkok. Thay đổi này đã được Nội các Thái Lan phê duyệt. 

Được biết, Krung Thep Maha Nakhon là phiên bản rút gọn tên nghi lễ của Thủ đô Thái Lan. Văn phòng Hội Hoàng gia thông tin, tên chính thức sẽ có hiệu lực sau khi được kiểm tra bởi một ủy ban chuyên xem xét các dự luật dưới sự góp ý từ Bộ Ngoại giao.

Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon - Ảnh 2

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Ratchada Dhanadirek ngày 16/2 cho biết, việc đặt lại tên của Thủ đô không đem lại bất cứ sự thay đổi nào. Bởi thực chất tên mới của Thủ đô đã tồn tại từ lâu, nhưng vì quá dài không thuận tiện sử dụng nên mới đổi sang gọi Bangkok.

Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon - Ảnh 1

Phía Văn phòng Hoàng gia Thái Lan mới đây cũng đăng thông báo trên Facebook về sự thay đổi này. Dù cho biết cả hai tên gọi đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, thông tin này vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.

Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon - Ảnh 3

Được biết tên gọi Thủ đô Bangkok được sử dụng từ tháng 11 năm 2001. Tên gọi này xuất phát từ một khu vực cũ của Bangkok, hiện là một phần trong đại đô thị lớn hơn bao gồm các quận Bangkok Nội và Bangkok Yai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác