Trong một buổi sáng cuối tuần, tại khu liên hợp thể thao Phòng không Không quân (Hà Nội), đội bóng vẫn tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng đã cận kề. Luôn có 3 đội hình thuộc 3 tuyến tập luyện và thi đấu với nhau, buổi sáng từ 8h – 11h: tập chuyên môn, thể lực; buổi chiều từ 15h30- 17h30: tập đối kháng.

Thăm buổi tập của đội bóng chuyền nổi tiếng 1

Phát bóng là kĩ năng quan trọng, cần luyện tập thường xuyên.

Phóng viên báo TNTP đến vào lúc bắt đầu diễn ra trận đấu giữa tuyến 1 và tuyến 2. Phòng tập khang trang, có mái che và đèn thắp sáng. Trên tường ghi hai “slogan” thật là hay: KHỔ LUYỆN THÀNH TÀI, MIỆT MÀI THÀNH GIỎI; ĐOÀN KÊT HIỆP ĐỒNG, LẬP CÔNG TẬP THỂ. Lần đầu tiên được gặp các ngôi sao như Nguyễn Linh Chi, Âu Hồng Nhung… ở ngoài đời thực, thấy họ rắn rỏi hơn khi xem trên tivi. Người dễ nhận ra nhất là chủ công Bùi Thị Ngà với chiều cao xấp xỉ 1m90.

Thăm buổi tập của đội bóng chuyền nổi tiếng 2

“Miss VTV Cup” Nguyễn Linh Chi.

“Miss VTV Cup 2015” Nguyễn Linh Chi thổ lộ: “Chúng mình là VĐV chuyên nghiệp, chỉ có ăn và tập. Hai người ở một phòng nội trú. Nhiều khi ngủ cũng mơ đến bóng chuyền, tay vung lên, miệng hét toáng làm cho bạn cùng phòng giật mình tỉnh dậy và cả hai cùng… cười”.

Thăm buổi tập của đội bóng chuyền nổi tiếng 3

“Hoa khôi bóng chuyền” Ẩu Hồng Nhung đang tập riêng để hồi phục chấn thương, khiến cô vắng mặt suốt thời gian qua.

Quĩ thời gian giành nhiều cho tập luyện và thi đấu. Những khi “không có bóng”, các chị đi học văn hóa hoặc dạo phố mua sắm, nhưng đều phải về đội đúng giờ qui định. Đây là đội bóng thuộc ngành quân đội nên tính kỉ luật và giờ giấc được đặt lên hàng đầu.

Thăm buổi tập của đội bóng chuyền nổi tiếng 4

Các VĐV năng khiếu (tuyến 3) rèn thể lực bằng chạy bền.

HLV Phạm Văn Long cho biết: “Đội Thông tin Liên Việt Post Bank đã giành được nhiều danh hiệu cấp quốc gia, đang đặt mục tiêu có thành tích trong các giải quốc tế sắp tới. Gần nhất là Giải các CLB Châu Á (tại tỉnh Hà Nam) và Giải bóng chuyền quân đội thế giới (tại Hàn Quốc)”.

PV