Joshua Haileyesus đã tham gia  một thử thách trên mạng xã hội về khả năng nín thở có tên là Blackout Challenge (Treo cổ không chết) mà "hoàn toàn không biết rằng đó là hành vi rất nguy hiểm".

Khi em trai tìm thấy Joshua, cậu đã bất tỉnh trong nhà tắm với sợi dây giày bên cạnh. Mọi người đã cố gắng hồi sức giúp cậu cho đến khi đội ngũ y tế có mặt. Tuy nhiên các bác sĩ nhận định tình trạng của Joshua rất nguy kịch. cậu bạn đã chết não và "có rất ít khả năng sống sót".

Khả năng vượt qua của cậu bạn rất mong manh
Khả năng vượt qua của cậu bạn rất mong manh

Bố của Joshua đã ngã lăn ra sàn và bật khóc, trái tim ông tan vỡ khi thấy cậu con trai đang hôn mê trên giường. Chỉ mới đây thôi cậu bạn hoạt bát còn cười đùa vui vẻ và tự hào khoe với em trai rằng mình có thể nín thở được hơn một phút.

Chính cậu bạn cũng không thể ngờ thử thách với khả năng nín thở của cậu lại gây ra sự cố nguy hiểm đến vậy. Em trai của Joshua hy vọng sẽ không có câu chuyện thương tâm nào tương tự như anh trai mình xảy ra chỉ vì một trò thử thách trên mạng Internet. 

“Thử thách nhịn thở” xuất hiện cách đây nhiều năm và gây ra rất nhiều tai nạn thương tâm. Đây là thử thách cực kỳ nguy hiểm, bạn chú ý tuyệt đối đừng bắt chước theo nhé. Hàng ngày, trên MXH xuất hiện vô vàn những kiểu thử thách khác nhau, đừng vì một chút tò mò mà rự rước họa vào thân. Để đảm bảo an toàn cho mình, hãy lựa chọn những kênh thông tin giải trí lành mạnh, bổ ích và phù hợp với lứa tuổi, bạn nhé!?