Laurent Simons sinh ra tại Bỉ và hiện đang sinh sống tại Hà Lan. Cậu bạn bộc lộ trí tuệ vượt trội từ sớm khi bắt đầu học trung học năm 6 tuổi. Thấy nhàm chán vì chương trình quá dễ, cậu tham gia vào dự án nghiên cứu của Trung tâm Y tế Học thuật Amsterdam.

Laurent Simons chỉ mất một năm để hoàn thành chương trình trung học. Tháng 3, cậu bạn bắt đầu theo học ĐH Eindhoven. 9 tháng sau, cậu hoàn thành dự án tốt nghiệp. 

Nhận bằng Kỹ sư Điện, Simons sẽ trở thành người trẻ nhất trên thế giới tốt nghiệp đại học. Từ năm 1994, danh hiệu này thuộc về Michael Kearney - thần đồng tốt nghiệp ĐH Alabama (Mỹ) năm 10 tuổi.

Laurent Simons sẽ trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học.

Sở hữu IQ 145, Laurent Simons thích nhiều lĩnh vực, từ Toán học tới Y học. Hiện tại, cậu bạn muốn thử sức với lĩnh vực máy tính. Simons cũng có trí nhớ phi phàm, cho phép bản thân nắm kiến thức các môn học trong vài ngày thay vì mất đến 10 tuần như những sinh viên khác.

Peter Baltus - giáo sư nổi tiếng tại ĐH Eindhoven, người hướng dẫn của Simons - cho biết thầy thấy lạ lẫm khi chứng kiến nam sinh bé nhỏ giữa hàng loạt sinh viên 20 tuổi. Nhưng thầy sớm nhận ra mình có thể trao đổi với Simons tương tự các học trò khác, thậm chí tốt hơn. "Thỉnh thoảng, tôi quên mất cậu ấy còn nhỏ", GS Baltus chia sẻ.

Sở hữu trí tuệ vượt trội và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, Laurent Simons vẫn sinh hoạt như bao người bạn bình thường khác.  Cậu bạn thích dành cuối tuần ở nhà ông bà và chơi với chó cưng. Cậu vẫn cười vui khi nói về các loài động vật ưa thích và nhõng nhẽo nếu bữa tối không có món mình muốn ăn.

"Cậu bé bướng bỉnh như mọi đứa trẻ 9 tuổi khác khi không muốn ăn tối. Chuyện này xảy ra rất nhiều lần", mẹ Simons nói.

Vì sự nghiệp học hành phát triển quá nhanh, Laurent Simons chủ yếu làm bạn với người nhiều tuổi hơn. Cậu bạn không thích chơi thể thao và đam mê tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các món đồ chơi. 

Trong buổi phỏng vấn với đài RTBF của Bỉ, thần đồng 9 tuổi cho biết bạn thích học Toán vì nó liên quan nhiều môn khác như Thống kê, Hình học, Đại số.

Simons từng hy vọng trở thành bác sĩ ngoại khoa hoặc phi hành gia. Tuy nhiên, bạn ấy đã thay đổi ý kiến, không còn muốn cứu chữa những trái tim không khỏe mạnh nữa. Thay vào đó, thần đồng muốn tạo ra trái tim nhân tạo để thay thế tim người bệnh.

"Mình đặt mục tiêu làm nhà khoa học để kéo dài sự sống của con người. Ông bà mắc bệnh tim nên mình muốn chữa bệnh cho họ", cậu bé chia sẻ.

Trong khi đó, bố mẹ Simons không đặt áp lực phải thành công trong sự nghiệp lên con trai. Bố của bạn ấy cho biết dù con muốn làm thợ mộc, họ vẫn thấy ổn, chỉ cần con hạnh phúc.