Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2018 do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, UBND Thành phố Đà Nẵng và Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng được triển khai đúng dịp Trung thu và năm học mới. Chương trình là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa với mục đích tạo điều kiện cho bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống và đem lại cho các bạn niềm vui được đón một đêm Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Bác Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam giới thiệu mục đích, ý nghĩa và nội dung chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 5.

Mục tiêu của chương trình là hướng tới trao 1.000 suất học bổng và 3.000 phần quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học ở những vùng điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiên tai, lũ lụt tại 07 tỉnh/thành phố tại miền Trung gồm: Thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Bình Định, Bình Phước và Phú Yên. Bên cạnh đó, chương trình còn vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ xây từ 8 đến 10 căn nhà tình nghĩa tặng cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có con đang đi học.

Theo kế hoạch, trong tháng 8/2018, Ban tổ chức sẽ có các đoàn đi trao quà trực tiếp cho 1.000 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các địa phương trên với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Đại diện Công ty cổ phần hàng không Vietjet sẽ đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 5 và trao tặng các bạn nhỏ những phần quà ý nghĩa.

Nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được nhận học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 5, trong đó phải kể đến những chú “chim cánh cụt” đầy nghị lực trong cuộc sống.

Nguyễn Tiến Anh (8 tuổi), trường Tiểu học Lan Mâu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Dù không có đôi tay bình thường như bao bạn bè khác nhưng Tiến Anh vẫn có thể làm tất cả mọi việc nhờ đôi chân kỳ diệu. Cậu bạn viết chữ và vẽ tranh rất đẹp này mơ ước trở thành một họa sĩ.

Hà Văn Tài (11 tuổi), ở xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị - cậu bạn mồ côi tự học cách làm mọi việc từ ăn cơm, đánh răng, rửa bát... đến cầm bút, viết chữ bằng đôi chân khuyết tật của mình.

Lê Thị Thắm (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cô sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Hồng Đức sinh ra đã không có đôi tay và chỉ nhỏ bé như một học sinh cấp 2. Thắm có một mong ước giản dị là trở thành cô giáo dạy ngoại ngữ cho bạn nhỏ trường làng.

Chương trình giao lưu, trao quà và học bổng cho các bạn tại thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 22/9/2018. Tại đây, hơn 300 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đại diện cho các tỉnh/thành phố sẽ được giao lưu, vui chơi, nhận quà và học bổng của chương trình. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được nhận những lời động viên, chia sẻ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.