Nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, Trường tiểu học Phúc Sơn mất 2 ngày gián đoạn việc học vì đường bị chia cắt, trường thì ngập nước. Lũ đi, để lại bùn đất dày hàng mét, làm hỏng đường ống nước, máy bơm, tường rào, cổng trường, biển trường và một số đồ dùng học tập.

Thầy cô căng mình dọn trường sau lũ 1

Điểm trường Muông Hán, thuộc Trường tiểu học Phúc Sơn ngập trong bùn đất

Nhưng mất mát lớn nhất của trường là một học sinh lớp 5D của trường hiện vẫn bị mất tích.

Cô Nguyễn Thị Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đau xót kể: lũ dữ đi qua cuốn phăng cả nhà em đang ở, kéo theo cả gia đình gồm bố, mẹ, em và anh trai.

Thầy cô căng mình dọn trường sau lũ 2

Ngày 11, 12/10, toàn bộ học sinh Trường tiểu học Phúc Sơn phải nghỉ học vì mưa lũ

"Hôm qua, người ta đã tìm thấy xác bố em cách trường khoảng 12 cây, nhưng chưa tìm được em và những người còn lại trong gia đình. Đó là sự mất mát vô cùng lớn. Có thể nói, thiệt hại của trường không thấm vào đâu so với thiệt hại mà những người dân nơi đây phải gánh chịu" - cô Nguyễn Thị Lan nói.

Thầy cô căng mình dọn trường sau lũ 3

Mưa lũ lớn kéo theo bùn đất và tai ương đến với người dân vùng cao

Vượt qua nỗi buồn, thầy cô giáo Trường tiểu học Phúc Sơn miệt mài đến trường dọn dẹp, vét bùn, lau rửa trường lớp, bàn ghế để có thể nhanh chóng đón học sinh đến trường.

Thầy cô căng mình dọn trường sau lũ 4

Bộ đội và phụ huynh giúp sức cùng cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Phúc Sơn dọn trường sau mưa lũ

Được sự giúp sức của 20 bộ đội cùng phụ huynh học sinh, nhưng phải trong 2 ngày công việc mới tạm xong, để hôm nay (13/10) bắt đầu dạy học trở lại.

Sau 2 ngày vất vả dọn sạch trường lớp, các giáo viên lại lặn lội xuống thôn bản để động viên học sinh đến trường

"Nhưng do học sinh ở một số điểm trường vẫn còn bị chia cắt, đi lại khó khăn nên tỷ lệ đi học mới đạt khoảng 50%. Hôm nay trường chỉ học ca sáng, 1 số lớp học chiều, còn lại các giáo viên tỏa về các thôn bản, nơi học sinh và gia đình oằn mình chịu lũ để thăm hỏi, động viên các em đến trường. Chúng tôi đặt quyết tâm thứ 2 tuần sau học sinh sẽ đi học đầy đủ" - cô Nguyễn Thị Lan cho hay.

Theo GD&TĐ