Thầy giáo 8X cùng tập luyện "Bống bống bang bang" với học sinh Thầy Hoàng Văn Hưng cùng học sinh tập nhảy cho tiết mục văn nghệ chào ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 8/3, thầy Hoàng Văn Hưng, giáo viên trường Tiểu học Kim An (Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ video cùng học trò tập nhảy bài "Bống bống bang bang" lên diễn đàn dành cho giáo viên tiểu học. Mặc dù động tác chưa thực sự đều, đẹp, clip nhận được sự thích thú của các cô giáo.

Trao đổi với báo chí thầy Hưng cho biết clip được quay từ tháng 11 năm ngoái khi lớp 4 B tập tiết mục dự thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thầy giáo 8X kể ban đầu, việc vận động học sinh trong lớp tham gia nhảy múa không dễ vì các em khá nhút nhát. Thầy phải "nịnh" mãi mới có 8 bạn tham gia

Thầy giáo 8X cùng học sinh nhảy

Thầy Hưng và học trò trong buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2016. Ảnh: NVCC. 

Trước đó, thầy chọn múa dân vũ nhưng sau thấy học trò hứng thú hơn với "Bống bống bang bang" - ca khúc khá nổi vào thời gian đó - nên quyết định hỏi ý kiến hiệu trưởng xem bài hát này có thích hợp để biểu diễn trong ngày 20/11 không.

Nhận được sự ủng hộ từ ban giám hiệu, gần nửa tháng, thầy Hưng cùng học trò tranh thủ giờ ra chơi để tập luyện.

"Mới đầu, mình cũng khá ngại vì phải nhảy múa trước học sinh. Lúc quen hơn, mình thấy hào hứng khi thấy các em luyện tập tích cực", thầy giáo 8X chia sẻ.

Cuối cùng, tiết mục do thầy trò lớp 4 B giành giải nhất. Thầy Hưng cho rằng niềm vui lớn nhất là tình thầy trò được thắt chặt sau những ngày cùng nhau chuẩn bị cho bài nhảy "Bống bống bang bang".

Nam giáo viên cho biết thêm làm thầy giáo dạy tiểu học không dễ vì bản thân thầy không thể mềm mỏng, ân cần với học sinh như cách các cô giáo. Ban đầu, khi thầy được phân công chủ nhiệm lớp, các em khá dè dặt. Nhưng sau gần hai năm gắn bó, thầy trò đã thân quen với nhau, công việc cũng suôn sẻ hơn.

"Công tác chủ nhiệm có phần khó khăn với một thầy giáo vào nghề chưa được 3 năm như mình. Nhưng nếu yêu quý học trò, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn và mình có thể làm được nhiều điều", thầy giáo trẻ tâm sự.

Theo Zing