Sau hai tháng chuẩn bị, thầy giáo Nguyễn Thái Dương vừa cho ra mắt sản phẩm nhạc chế "Chúng ta không thuộc về nhau" và "We don’t talk anymore". Trong MV, thầy giáo 9X sử dụng giai điệu của hai bài hát khuấy đảo giới trẻ thời gian qua để giúp người học tiếng Anh nhận biết những câu, từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhưng hay bị dùng sai trong giao tiếp hằng ngày.

MV đang gây sốt của thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương.

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ sinh học công nghiệp (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh), nhưng thầy Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991, sống tại TP Hồ Chí Minh) lại không tiếp tục sự nghiệp với chuyên ngành của mình mà theo đuổi con đường giảng dạy tiếng Anh. Do thấy nhiều bạn trẻ tỏ ra chán nản, không thích học tiếng Anh vì khó, nên thầy giáo trẻ đã nung nấu làm một cái gì đó đặc biệt để bài giảng của mình dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn.

Vận dụng mẹo nhớ các dãy điện hóa trong môn hóa học khi còn là sinh viên, cộng với kiến thức tiếng Anh tốt và tài lẻ ca hát, thầy Dương đã tạo ra một bài giảng với hình thức video ca nhạc. Nhạc nền của video sử dụng hai bản hit là "We don’t talk any more" (Charlie Puth), và Chúng ta không thuộc về nhau (Sơn Tùng M-TP).

Thầy giáo 9x gây sốt với clip chế nhạc Sơn Tùng để dạy tiếng Anh 1

Thầy giáo Nguyễn Thái Dương tổng hợp 10 nhầm lẫn phổ biến trong tiếng Anh qua MV nhạc chế. Ảnh: Zing.

Thầy Thái Dương chia sẻ: "Nhiều người biết vai trò quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống, học tập, sự nghiệp của mình nhưng họ vẫn cảm thấy khó để học nó. Là một giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp, lại có chút kiến thức âm nhạc nên mình đã thiết kế một bài giảng dưới hình thức clip nhạc để mọi người dễ nhớ".

Trong clip, thầy đã "biến hình" thành ông bụt và chàng học sinh đầu bù tóc rối, áp lực, mệt mỏi vì học tiếng Anh. Mỗi lần bạn học sinh thắc mắc, không hiểu hoặc dùng tiếng Anh sai, ông bụt lại hiện ra để hướng dẫn và chỉnh sửa.

Thầy giáo 9x gây sốt với clip chế nhạc Sơn Tùng để dạy tiếng Anh 2

Nguyễn Thái Dương- thầy giáo tiếng Anh được học sinh tín nhiệm.

Sau hơn một ngày đầu tiên đăng tải lên Facebook, clip sinh động của thầy Thái Dương đã thu hút hơn 3.600 lượt chia sẻ, 80.000 lượt xem và 437 bình luận. Bạn Anh Pham đã bình luận: "Ôi hay quá, dễ học quá, thầy giáo đẹp trai nữa. Thầy ơi, ra nhiều video như thế này nữa nha. Học tiếng Anh mà vừa có thể nghe nhạc nữa thì thú vị lắm". 

Trước đó, trên nền nhạc bản hít của ca sĩ Trúc Nhân, thầy giáo điển trai cũng viết lại phần lời với nội dung cổ vũ giới trẻ học tiếng Anh. Thầy giáo 9X đã khéo léo lồng ghép 19 thành ngữ tiếng Anh kèm theo nghĩa của chúng để người xem dễ dàng học thuộc.

Loan Vũ

(Tổng hợp)