Để tỏ lòng cảm ơn, chủ nhân của chiếc ví có 60 triệu đồng là cô Hoàng Kim Anh, trú tại ngõ 3, đường Lý Tự Trọng, thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã viết thư cảm ơn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, lãnh đạo trường Trung học phổ thông thị trấn Nghèn, đặc biệt tới thầy Nguyễn Khánh Nam.

Cô Kim Anh kể lại trên đường từ chợ thành phố Hà Tĩnh về nhà, lúc qua đường Nguyễn Công Trứ, cô đánh rơi chiếc ví, trong đó có 60 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Thầy giáo Hà Tĩnh trả lại 60 triệu cho người đánh mất 1

Cô Kim Anh (tay phải) cùng con trai sau khi nhận được ví đánh mất.

Trong lúc hoang mang, lo lắng, cô bất ngờ nhận được điện thoại của người lạ. Người đàn ông xưng là Nguyễn Khánh Nam, giáo viên dạy Toán, trường Trung học phổ thông thị trấn Nghèn. Thầy nói trên đường đi chấm thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh về, có nhặt được chiếc ví và báo cô ra thị trấn Can Lộc nhận lại.

Trong thư cô Kim Anh viết: “Từ đáy lòng, tôi xin trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quý lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo, ban giám hiệu, tập thể nhà trường Trung học phổ thông Nghèn và đặc biệt cá nhân thầy giáo Nguyễn Khánh Nam”.

"Bản thân tôi rất trân trọng và ngưỡng mộ thầy Nam. Tôi ra tận nhà mới biết điều kiện cuộc sống của thầy khó khăn, gia đình thầy đang ở tập thể, trong phòng chỉ có một chiếc giường, 2 cái ghế và một chiếc bàn học của con. Tôi cảm phục trước hành động của thầy, một nhà giáo trung thực, nghĩa tình", cô Anh chia sẻ.

Thầy giáo Hà Tĩnh trả lại 60 triệu cho người đánh mất 2

Thầy giáo Nguyễn Khánh Nam và đồng nghiệp.

Cuối thư, cô Anh bày tỏ tấm lòng của mình: "Nền giáo dục của tỉnh nhà đã tạo ra những người thầy mẫu mực. Tôi nghĩ rằng xã hội chúng ta cần có những tấm lòng cao cả như thầy giáo Nguyễn Khánh Nam, sống và làm việc trọn nghĩa tình, không vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm, trách nhiệm của một nhà giáo".

Thầy Nam cho biết thầy bất ngờ khi được mọi người gọi điện hỏi thăm.

"Đây là việc làm rất bình thường, nhặt được của rơi trả người đánh mất. Giả sử mình mất của mà được ai đó nhặt được trả lại, tôi cũng vui mừng. Chuyện này không có gì to tát", thầy giáo nói.

Theo Zing