Thầy David Yancey là giáo viên dạy lịch sử lớp 8 tại trường trung học Edwards ở Conyers, Georgia, Mỹ. Mới đây, trong một tiết dạy của mình thầy Yanvey đã "chế" thành công bài hát "Bad and Boujee" của bộ ba Atlanta Migos. Người thầy hài hước này đã đổi tên thành "Mad and losing" (Cơn giận và sự thua trận) để nói về chiến tranh và thay một số đoạn trong điệp khúc. Bài hát Yancey chế lời còn đề cập tới các vị tổng thống Abraham Lincoln, General Grant và trận đánh Gettysburg, trận chiến mang tính bước ngoặt trong cuộc nội chiến Mỹ. Hôm chủ nhật, một người bạn đăng video giảng bài của Yancey lên Twitter, hiện đạt hơn 41.000 lượt thích và gần 28.000 lượt chia sẻ.

Thầy giáo Yancey chia sẻ với tạp chí Complex rằng: "Tôi đã khuấy động không khí trong lớp học, thu hẹp khoảng cách với các bạn học sinh. Tôi cố gắng tạo nên nguồn học liệu, dạy học trò về các sự kiện, và làm cầu nối mang kiến thức tới cho các học trò. Thường thì các giáo viên sẽ nói với học trò những gì họ muốn dạy. Nhưng thay vào đó, chúng ta cần phải hiểu học trò thích gì. Tôi hỏi các học trò bài hát mà chúng đang yêu thích và tôi chỉ chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp. Tích hợp kiến thức và hát theo đúng nhạc quả thực khó, nhưng tôi đã cố gắng làm được điều này”.

Thầy giáo Mỹ

Ca khúc "Bad and Boujee" từng đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 ca khúc của Billboard. Và thầy giáo Yancey đã nắm nắm ngay cơ hội dùng bài hát được nhiều người yêu thích để dạy sử cho học trò.

Trong một cuộc phỏng vấn với WSB-TV Atlanta, thầy Yancey thừa nhận thiếu khả năng thanh nhạc, tuy nhiên ba năm qua anh vẫn sử dụng các bài hát độc đáo để thu hút học sinh.

Thầy giáo Mỹ

Thầy Yancey cùng học sinh của mình hát vang bài rap.

Một bài học sẽ được anh lên kế hoạch truyền đạt nội dung và gói gọn trong một bài hát. Tuy nhiên, anh không dựa hoàn toàn vào sức mạnh của âm nhạc. Đây chỉ là một phần bổ trợ bài giảng.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Theo: Huffingtonpost