Thầy Tevin Studdard, giáo viên dạy toán thay thế ở Trường tiểu học James Garfield 31, thành phố Indianapolis, Mỹ, đã dùng âm nhạc để cho học trò nhìn thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thầy Studdard chia sẻ với Kênh truyền hình WishTV: "Tôi luôn yêu trẻ em và muốn các bạn ấy tham gia hoạt động gì đó mang tính tích cực và thấy vui vẻ".

Thầy giáo Mỹ nổi tiếng nhờ video ca nhạc dạy học sinh sống lạc quan 1

Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc.

Và thầy đã viết bài hát mang tên "Tôi sẽ thay đổi thế giới". Sau đó, thầy Studdard đã cùng học trò của mình và một số nhóm học sinh ở Trường trung học Arlington, tạo nên video ca nhạc với những thông điệp ý nghĩa.

Thầy Studdard đã làm việc ở chương trình ngoại khóa tại trường kể từ đầu năm học này. Và thầy đã đưa ra những bài học đầu tiên hết sức độc đáo.

Thầy viết bài hát và làm video ca nhạc từ tháng 8 cho tới giữa tháng 10 năm nay. Trong đoạn video, có hình ảnh cô bé chia sẻ bánh và sự cảm thông với bạn, hay hình ảnh thầy giáo động viên học trò vượt qua khó khăn, hình ảnh học trò cùng đồng hành với lính cứu hỏa,...

Thầy giáo Mỹ nổi tiếng nhờ video ca nhạc dạy học sinh sống lạc quan 2

Hình ảnh cô học trò nhỏ chia sẻ bánh và sự cảm thông với bạn bằng cái ôm thật chặt.

Bài hát với thông điệp mang điều tốt đẹp để thay đổi thế giới đã truyền cảm hứng cho trẻ em. Video này đã được những người quản lý ở trường tiểu học tỏ ra vui mừng vì tác động tích cực để cuộc sống của học sinh nơi đây.

Thầy Sutddard chia sẻ rằng một người trong gia đình thầy đã qua đời vì bạo lực nên thầy luôn muốn dùng âm nhạc để hướng dẫn học sinh của mình vượt qua những khó khăn, như cách thầy đã vượt qua nhờ âm nhạc.

Lời bài hát có đoạn: "Tôi sẽ thay đổi thế giới này. Tôi sẽ quỳ gối xuống. Khi tôi nghĩ gì thì tôi sẽ trở thành người như thế ấy. Với cách đó, tôi sẽ khiến nó thay đổi... thế giới sẽ tốt đẹp khi bạn muốn thay đổi".

Theo Thanh Niên