Người nảy ra ý tưởng này là thầy giáo Trịnh Kiện, 34 tuổi, đang dạy ở Trường trung học Thành Đô số 2. Thầy đã sáng tạo ra nhân vật Tiểu Vượng, một cậu sinh viên đại học với nhiều nét mặt vui buồn ngộ nghĩnh, theo China Daily.

Sau đó, người thầy này thiết kế câu hỏi gắn với các biểu tượng cảm xúc của Tiểu Vượng. Khi hoàn thành, thầy in ra giấy và cho học sinh làm.

Ý tưởng này đã được các bạn học sinh hưởng ứng nhiệt liệt. Một số bạn thậm chí còn đăng nội dung bài kiểm tra lên internet.

Thầy giáo sáng tạo đề thi độc đáo với biểu tượng cảm xúc 1

Bài thi với đầy các biểu tượng cảm xúc của thầy Trịnh Kiện. Ảnh chụp màn hình China Daily.

"Mình luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi là bài kiểm tra. Nhưng các biểu tượng cảm xúc trên đó giờ trông rất buồn cười. Chúng làm mình cảm thấy thư giãn", một trong những học sinh của thầy Trịnh Kiện chia sẻ.

Việc thiết kế các biểu tượng cảm xúc với khuôn mặt của nhân vật Tiểu Vượng không hề đơn giản. Công đoạn này có thể tốn cả ngày. Tuy nhiên, người giáo viên vẫn cố gắng làm vì mong muốn chúng sẽ giúp học sinh giảm căng thẳng.

"Học sinh trung học đang phải chịu nhiều áp lực và căng thẳng học tập. Tôi mong muốn ý tưởng nhỏ của mình có thể giúp các bạn ấy cảm thấy dễ chịu hơn và khắc sâu kiến thức hơn", thầy Trịnh Kiện cho biết thêm.

Thầy giáo cho biết đang chuẩn bị để thiết kế thêm nhiều biểu tượng cảm xúc hơn cho học sinh trong tương lai.

Theo Thanh Niên