Vừa qua, Man Utd đã có trận hòa đáng thất vọng trước Newcastle. Sau một vài kết quả tích cực dưới thời huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick, Quỷ Đỏ đã lại cho thấy bộ mặt quen thuộc giống như cuối triều đại Ole Gunnar Solskjaer.

Sau khi chiến dịch 2021/22 khép lại, Man Utd dĩ nhiên sẽ cần tìm kiếm thuyền trưởng mới một cách cẩn trọng. Và theo huyền thoại Gary Neville, Mauricio Pochettino là người mà Quỷ Đỏ cần:

"Cuối mùa giải năm nay, Man Utd sẽ cần mang về một huấn luyện viên phù hợp để hướng tới việc xây dựng đội bóng trong dài hạn. Cá nhân mình, tôi nghĩ Antonio Conte không phải cái tên phù hợp với câu lạc bộ.

Pochettino là một trong những chiến lược gia hàng đầu thời điểm hiện tại
Pochettino là một trong những chiến lược gia hàng đầu thời điểm hiện tại

Thay vào đó, Pochettino hoàn toàn có thể trở thành thuyền trưởng tiếp theo. Ông ấy có kinh nghiệm làm việc tại Anh và triết lý của ông ấy cũng phù hợp để dẫn dắt Man Utd.

Có lẽ, đây sẽ là thời điểm để Pochettino có một bước tiến mới trong sự nghiệp. Tất nhiên ngay lúc này, ông ấy cũng đang làm việc với những ngôi sao hàng đầu ở Paris Saint Germain.

Dù sao đi nữa, tôi luôn thích cách Pochettino điều hành đội bóng của mình. Và có một điểm cộng, đấy là ông ấy rất giỏi trong việc phát huy tiềm năng của các sao trẻ. Đó là mẫu huấn luyện viên luôn tìm cách tận dụng tối đa dàn nhân sự trong tay mình.

Pochettino là ứng viên tuyệt vời cho Man Utd, nhưng đương nhiên nếu mọi thứ tại Paris suôn sẻ, họ sẽ không để ông ấy rời Parc des Princes".

Gary Neville tin rằng Pochettino là cái tên phù hợp để thay thế vị trí của Rangnick
Gary Neville tin rằng Pochettino là cái tên phù hợp để thay thế vị trí của Rangnick

Thời điểm hiện tại, mọi thứ với Pochettino đang không quá suôn sẻ. Đúng là Paris Saint Germain vẫn dẫn đầu tại Ligue 1, nhưng lối chơi mà Les Parisien trình diễn không mang đến cho người hâm mộ niềm tin rằng họ có thể hiện thực hóa giấc mơ đăng quang Champions League. Chưa hết, nhiều nguồn tin tại Pháp còn khẳng định rằng đang tồn tại nhiều vấn đề nơi hậu trường của đội bóng này, và có vẻ như Pochettino chưa thể tìm ra cách giải quyết.