Doodle 4 Google là cuộc thi vẽ biểu tượng Google thường niên, được tổ chức dành cho học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12. Năm nay, chiến thắng đã thuộc về bạn Sarah Gomez-Lane (lớp 1, trường Falls Church, Viriginia).

Theo Bussiness Insider, Sarah Gomez-Lane chia sẻ với Google về bức vẽ của mình: “Đây là các loài khủng long mà cháu yêu thích. Khủng long truyền cảm hứng để học tập chăm chỉ hơn và có thể trở thành một nhà cổ sinh vật học. Chiếc xẻng chính là công việc tương lai của cháu”.

Doodle 4 Google công bố người thắng cuộc và giải thưởng trên trang chính thức của cuộc thi

Bức vẽ biểu tượng Google cách điệu có tên "Dino Doodle" đạt giải trong cuộc thi với chủ đề “Ai tạo cảm hứng cho tôi?”

Bức tranh của bạn Sarah Gomez-Lane đã được đội ngũ thiết kế Doodie của Google đánh giá cao vì đáp ứng được 3 tiêu chí là khả năng nghệ thuật, tính sáng tạo, bám sát chủ đề của từng năm. Quan trọng hơn cả là “cách diễn giải sáng tạo theo chủ đề của Sarah, cách dùng khủng long để thể hiện logo Google và khát khao lớn cho sự nghiệm trong tương lai, ngay từ khi còn rất trẻ tuổi”.

Được biết, bức vẽ biểu tượng cách điệu logo Google của bạn Sarah Gomez-Lane sẽ xuất hiện trên trang chủ Google trong một vài tháng tới dưới dạng tương tác. Ngoài ra, bạn ấy cũng nhận được một học bổng đại học trị giá 30.000 USD, một gói tài trợ công nghệ trị giá 50.000 USD tại trường mà Sarah Gomez-Lane đang theo học,  một chuyến đi tới trụ sở chính của Google, một số thiết bị phần cứng Google và “những thứ rất vui đậm chất Google.

Một số bức tranh vẽ logo Google của các thí sinh khác:

Bức tranh “Truyền cảm hứng” của bạn Pennsylvania, thí sinh nhóm lớp 8-9

Bức tranh “Cảm hứng” của bạn Florida, thí sinh nhóm lớp 10-12

Bức tranh “Tàu thăm dò không gian liên thiên hà Roller coaster” của bạn Texas, thí sinh nhóm lớp 4-5 Grade Group

Bức tranh “Ý tưởng từ thời trang” của bạn Rhode Island, thí sinh nhóm lớp 6-7

Huệ Anh