Đối với thí sinh trúng tuyển đợt 1: Thí sinh cần xem kỹ danh sách trúng tuyển để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường hay chưa.

Xác nhận nhập học: thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 theo quy định của nhà trường qua 2 hình thức: Gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Những thí sinh không nộp sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi thí sinh đó vào nhập học. Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó.

Nhận giấy báo nhập học: Khi nhận, thí sinh cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học. Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ,... theo quy định của trường trước khi đến trường nhập học.

Thí sinh cần lưu ý thời gian xác nhận nhập học để tránh kết quả bị hủy 1

Ảnh minh họa

Trao đổi với báo Thanh niên trong buổi tư vấn trực tuyến, Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân, đặc biệt lưu ý thí sinh về việc xác nhận nhập học: “Những thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 nên nộp phiếu điểm bản chính để xác định nhập học. Thời gian từ ngày 9/8 đến 17 giờ ngày 15/8. Nếu trong khoảng thời gian này các bạn học sinh không nhập học thì sẽ mất cơ hội và coi như không trúng tuyển. Sau ngày này, các trường cập nhật toàn bộ danh sách thí sinh trúng tuyển đã nhập học, sau đó trường nào chưa đủ chỉ tiêu thì tiến hành xét bổ sung. Tuy nhiên, chỉ tiêu sẽ còn rất ít và điểm xét bổ sung phải lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển đợt 1”.

Đối với thí sinh không trúng tuyển đợt 1: Thí sinh cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 28/8, các trường chủ động công bố lịch xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu trên website của trường.