Theo đó, thí sinh Trần Văn An (18 tuổi, Hà Nội) đã có một màn trình diễn dậy sóng dư luận trong tập 6 của chương trình The Debut – Dự án số 1. Ngay sau khi ca khúc Think Of Me kết thúc, Ozar Hoàng Thuỳ Linh đã lập tức nhận xét rằng ca khúc tự sáng tác của Trần Văn An vô cùng giống với Instagram của Dean.

Tiết mục Think Of Me của thí sinh Trần Văn An.

Tại sân khấu The Debut, thí sinh đến từ Hà Nội này đã giải thích với các Ozar rằng: “Em làm beat riêng cách đây 1 năm nên chỉ còn một files guitar ngắn để ghép vào làm nhạc... Vài tháng trước, em bắt đầu tìm hiểu về các ca sĩ Hàn Quốc theo dòng RnB nên có lẽ em cũng bị một chút ảnh hưởng từ đó”.

Bên cạnh đó, ca khúc này cũng bị khán giả tố rằng nó tương tự như ca khúc That XX của G-Dragon, Lalala của Soobin Hoàng Sơn và Nơi ta chờ em của Will.

 

Phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng.

Để những nghi ngờ không đi quá xa, ekip The Debut đã lên tiếng về việc Trần Văn An sẽ dừng cuộc chơi vì những cáo buộc đạo nhái. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện giữa thí sinh này và nhà sản xuất Quang Huy tiếp tục khiến khán giả phẫn nộ.

Thí sinh Trần Văn An đã thừa nhận rằng: “Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý định muốn thử cảm giác đó. Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn thì muốn xem thử bị người ta nói thì sẽ ra sao”.

Quá bất ngờ với lý do đạo nhạc vì... muốn giống Sơn Tùng M-TP, nhà sản xuất Quang Huy đã phản bác lại: “Anh tin Sơn Tùng không hề có ý định đạo nhạc và Tùng có sáng tạo. Toàn bộ phần sáng tạo về giai điệu, ca từ 100% của Tùng. Tùng không chiêu trò, nếu em muốn anh sẽ cố gắng cho em gặp Tùng để tận mục sở thị”.

Trần Văn An thừa nhận đạo nhạc vì "mong được như Sơn Tùng M-TP".

Câu chuyện có lẽ đã lặng sóng nhưng Trần Văn An đã “hứng trọn một rổ gạch đá” vì lời giải thích này. Các khán giả Việt cho rằng nam thí sinh thiếu tôn trọng nghệ sĩ đi trước, hám danh và thích nổi tiếng vì scandal.