Theo dự kiến, Hà Nội có 74.822 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại 125 điểm thi, 3.120 phòng thi, khoảng gần 9.000 cán bộ đến từ Sở GD&ĐT và 13 trường đại học, học viện trên địa bàn tham gia vào việc coi thi, giám sát và phục vụ cho kỳ thi. Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội được Bộ GD&ĐT giao làm đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm cụm Hà Nội. Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức in sao đề thi.

Trong tháng 6 này kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra (ảnh minh họa)

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tại thành phố Hà Nội là hơn 5.000 người, trong đó, có 125 trưởng điểm thi, gần 3.200 người làm nhiệm vụ coi thi, 250 người làm nhiệm vụ giám sát thi, số còn lại là thư ký điểm thi và nhân viên phục vụ.

Theo kế hoạch, đề thi sẽ được vận chuyển tới điểm thi vào ngày 24/6/2019, quá trình vận chuyển thực hiện đúng theo quy chế thi. Phòng bảo quản bài thi, đề thi được đặt tại một phòng riêng đảm bảo an toàn chắc chắn, có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt bên trong phòng 24 giờ/ngày, có bộ lưu điện dự phòng.

Tại Hà Nội, mọi công tác phục vụ kỳ thi đã được chuẩn bị kỹ lượng. Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đề nghị 13 trường đại học, học viên được Bộ phân công phối hợp tổ chức thi với Hà Nội cần đảm bảo đủ cán bộ coi thi, tham gia tập huấn đầy đủ, phối hợp chặt chẽ với Sở GD& ĐT Hà Nội. Các Sở, ngành được phân công, phân nhiệm trong kỳ thi chủ động triển khai kế hoạch và phương án thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD& ĐT và dự thảo kế hoạch của TP.

Bên cạnh đó Sở GD&ĐT cũng sẽ thực hiện tốt việc ôn tập cho học sinh, phân luồng học sinh; phổ biến quy chế thi cho học sinh, tuyên truyền về kỳ thi cho phụ huynh và thí sinh.