Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đã có một số học sinh lớp 12 mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn về giải pháp của Bộ Giáo dục và đào tạo trong trường hợp thí sinh không thể dự thi do mắc COVID-19 vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

Giải đáp vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo) cho biết: Đối với thí sinh là bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị, không thể dự thi thì căn cứ theo quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. 

Thi Tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh F0 được đặc cách, vậy thí sinh F1, F2 sẽ thi như thế nào?  - Ảnh 1
Thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh F0 được đặc cách. Ảnh minh họa

Theo ông Trinh, trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp, chỉ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trước những thông tin này, rất nhiều cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng thông cảm, chia sẻ nỗi khổ của các em học sinh lớp 12. Thi cử vốn đã vất vả, nay lại phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Thi Tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh F0 được đặc cách, vậy thí sinh F1, F2 sẽ thi như thế nào?  - Ảnh 2
Nhiều thế hệ học sinh trước đều cảm thấy đồng cả với em thí sinh 2003. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang đến gần, chính vì vậy, mỗi thí sinh cần lưu ý và cập nhật nhanh, chính xác mọi thông tin từ Bộ GD&ĐT để có phương án chuẩn bị tốt nhất. Hy vọng rằng với sự chung tay của cộng đồng, dịch bệnh sẽ sớm ổn định và được kiểm soát để các sĩ tử 2k3 có thể yên tâm tham dự kỳ thi quan trọng.