Trong khi các cửa hàng hoa nhộn nhịp, chuẩn bị nhiều loại hoa để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng thì mặt hàng quà tặng lại khá trầm lắng, ít được lựa chọn.

Các mặt hàng quà tặng thầy cô dịp 20/11 năm nay vẫn không có gì thay đổi nhiều, vẫn là những sản phẩm quen thuộc: Thiệp chúc mừng, hoa tươi, hộp quà, khăn lụa, bộ hộp quà dầu gội đầu, mỹ phẩm, sữa tắm, ly tách trà,…

Thị trường hoa tươi hút khách, quà tặng trầm lắng trước ngày 20/11 1

Các sản phẩm quà tặng truyền thống này được bày bán tại các nhà sách Tiến Thọ (Cầu Giấy),cửa hàng lưu niệm, tạp hóa, hệ thống các siêu thị Fivimart cũng tổ chứ tuần lễ "Tri ân thầy cô" với rất nhiều sản phẩm được đóng gói đẹp mắt, khuyến mại 30%.Giá của mỗi sản phẩm  giao động trung bình từ 100.000 – 450.000 đồng, có thể nói đến một số quà tặng phổ biến như: Bộ hộp quà tặng dầu gội có giá 250.000 đồng, bức tượng người phụ nữ giá 100.000 đồng, tranh chữ thư pháp 300.000 đồng, chiếc khăn choàng dùng trong mùa đông có giá từ 150.000 - 200.000 đồng,…

Thị trường hoa tươi hút khách, quà tặng trầm lắng trước ngày 20/11 2

Qùa tặng tượng hình cô gái có giá là 100.000 đồng.

Một số cửa hàng mỹ phẩm, quần áo có chương trình giảm giá đặc biệt giảm từ 20% - 30% nhân dịp 20/11. Nhìn chung năm nay các thị trường quà tặng không có gì thay đổi nhiều so với những năm trước.

Thị trường hoa tươi năm nay và thiệp mời năm nay được đánh giá là có sức hút hơn hẳn những năm trước. Các cửa hàng hoa lớn ở Cầu Giấy, Kim Mã, Thanh Xuân,…tấp nập khách đến mua hoa, đặt hoa cho ngày 20/11. Các chủ cửa hàng hoa cũng phải nhập thêm nhiều loại hoa cho đa dạng các mẫu hoa để bán trong dịp này.

Thị trường hoa tươi hút khách, quà tặng trầm lắng trước ngày 20/11 3

Cô Vũ Thị Oanh khách hàng mua hoa

Cô Vũ Thị Oanh, một khách hàng mua hoa chia sẻ: "Tôi chọn mua hoa tươi vì giá thành vừa phải, hoa mang lại nhiều ý nghĩa, một lẵng hoa tươi tôi có thể kèm thêm thiệp chúc mừng, rất lịch sự.Tôi thích sự truyền thống."

Chị Nguyễn Thị Hiếu, chủ shop hoa tươi trên đường Cầu Giấy  cho biết, giá hoa năm nay có tăng hơn so với năm ngoái. Lý do là hoa năm nay bị dập nát do mưa bão nhiều, gây hỏng, hoa nhập cũng có giá tăng nhẹ đến ảnh hướng rất lớn đến thị trường hoa năm nay. Hoa năm nay rất đa dạng, được khách hàng chọn chủ yếu là hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa lan, hoa ly,…Giá trung bình mỗi giỏ hoa năm nay từ 350.000 – 700.000. Nhưng khách hàng vẫn đến cửa hàng mua rất đông. Có nhiều khách hàng còn đặt từ mấy ngày trước. Cửa hàng trong dịp này phải cần rất nhiều nhân viên để bán.

Kim Hiền