Giáng sinh năm nay sẽ là dịp xen lẫn cả vui lẫn buồn với gia đình Tổng thống Barack Obama bởi đây sẽ là mùa Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông tại Nhà Trắng sau 8 năm gắn bó. Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã tích cực trang trí cho Nhà Trắng và chia sẻ những bức ảnh lung linh trên mạng xã hội.

Chủ đề trang trí Giáng sinh tại Nhà Trắng năm nay là "Món quà của dịp nghỉ lễ", nhằm thể hiện niềm vui được tặng và được nhận quà. Được biết có khoảng hơn 90 tình nguyện viên đã tham gia trang trí Nhà Trắng ngay từ Lễ tạ ơn.

Thiệp Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama tại Nhà Trắng 1

Thiệp mừng Giáng sinh của gia đình Tổng thống Barack Obama năm nay. (Ảnh: Daily Mail).

Trong tấm thiệp mừng Giáng sinh năm nay, Tổng thống Barack Obama, người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ rạng rỡ xuất hiện bên cạnh Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia, Sasha xinh đẹp. Chữ ký của từng thành viên trong gia đình cùng dấu chân của hai chú chó cưng trong Nhà Trắng là Bo và Sunny cũng xuất hiện trên tấm thiệp đặc biệt này.

"Khi gia đình chúng tôi hồi tưởng lại những năm tháng hạnh phúc tại Nhà Trắng, chúng tôi rất trân trọng những người bạn mà chúng tôi đã gặp, những niềm vui mà chúng tôi đã chia sẻ và những món quà tốt đẹp mà chúng tôi đã được nhận", gia đình Tổng thống Obama viết trên tấm thiệp.

Thiệp Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama tại Nhà Trắng 2

Lời chúc ý nghĩa kèm chữ ký của gia đình Tổng thống Obama nhân dịp Giáng sinh. (Ảnh: Daily Mail).

Các thành viên trong gia đình quyền lực nhất nước Mỹ cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới người dân Mỹ: "Chúng tôi cầu chúc cho bạn và những người thân yêu của bạn một mùa Giáng sinh tràn ngập niềm vui và một năm mới tuyệt vời".

Sau 8 năm kể từ mùa Giáng sinh đầu tiên sau khi ông Obama đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2008, cả 4 thành viên trong gia đình tổng thống mới lại xuất hiện cùng nhau trong bức ảnh được chọn làm bìa của tấm thiệp. Sau khi được công bố, tấm thiệp năm nay đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng tại Mỹ và nhận được những phản hồi tích cực.

Trước đó, thiệp Giáng sinh năm 2010 là hình ảnh Nhà Trắng phủ đầy tuyết hay tấm thiệp năm 2011 là hình ảnh chú cún cưng Bo nằm trước lò sưởi trong căn phòng được trang trí lộng lẫy cùng với những sợi ruy băng màu sắc đính những hạt pha lê lấp lánh.

Thiệp Giáng sinh cuối cùng của gia đình ông Obama tại Nhà Trắng 3

Thiệp Giáng sinh năm 2010 là hình ảnh Nhà Trắng phủ đầy tuyết.

Thiệp Giáng sinh của Nhà Trắng là truyền thống có từ những năm 1920 và được duy trì qua các đời tổng thống. Trong mùa Giáng sinh năm tới, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ là người đưa ra quyết định về phong cách cũng như nội dung của tấm thiệp này.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail