Thiếu nhi dâng hương Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

TP
Sáng ngày 25/4, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Tham dự chương trình có bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư T.Ư Đảng - nguyên Phó Chủ tịch Nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; cùng các anh chị thường trực Hội đồng Đội T.Ư và 200 đại biểu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc, 100 anh chị phụ trách Đội của các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Bác Trương Mỹ Hoa, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cùng các bạn thiếu nhi dâng hương
Bác Trương Mỹ Hoa, chị Nguyễn Phạm Duy Trang cùng các bạn thiếu nhi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung và Chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng; đồng thời cũng là một trong những hoạt động giáo dục truyền thống cho thiếu nhi trong khuôn khổ chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024 đang diễn ra tại Tỉnh Điện Biên từ ngày 24 đến 26/4/2024. 

Các đại biểu tham quan Bảo tàng
Các đại biểu tham quan Bảo tàng Điện Biên Phủ.

Sau lễ dâng hương, đoàn đại biểu đã tới tham quan Bảo tàng Điện Biên Phủ - nơi tôn vinh giá trị lịch sử của chiến thắng lừng lấy 5 châu, chấn động địa cầu. Thông qua các tài liệu, hiện vật tại Bảo tàng, những thông điệp ý nghĩa về lòng quả cảm, trí tuệ và tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh đã được lan truyền cho thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay.

Với chủ đề “Hành quân theo bước chân những người anh hùng”, các đại biểu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc đã tham gia hành trình trải nghiệm tại các di tích lịch sử: Di tích Hầm tướng Đờ Cát Xtơ-ri, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Di tích Đồi E, Di tích Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Tiết mục sân khấu hóa thồ
Tiết mục sân khấu hóa về Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ được các bạn thiếu nhi thể hiện.

Tại đây các bạn đội viên, thiếu nhi được tham gia các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian mang bản sắc văn hoá Tây Bắc như: nắm cơm, ném còn, nhảy sạp, múa xoè; tìm hiểu về các gương anh hùng liệt sĩ gắn với chiến dịch Điện Biên Phủ như: Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Trần Can, Hoàng Văn Nô; sinh hoạt truyền thống gắn với các hoạt động sân khấu hoá như: Kéo pháo, mắc võng dã chiến, tải vũ khí lên dốc, vận chuyển lương thực bằng xe thồ,...

Đoàn đại biểu
Đoàn đại biểu "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" chụp ảnh lưu niệm sau chương trình.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, các bạn được bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc, thấu hiểu hơn về sự hy sinh, những gian khổ và công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam nói chung và trong chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Ngoài ra các em còn được trau dồi kỹ năng sống, giúp thiếu nhi sáng tạo, nhạy bén trong hoạt động nhóm; có ý thức phấn đấu để học tốt, xứng đáng là những “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi dâng hương Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.