Thiếu nhi Quảng Trị hăng say "Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Bảo Bối
Ngày 5/3, 1.500 bạn thiếu nhi và gần 200 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tham dự ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với chủ đề “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”.

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng các trường tiểu học trên cả nước trong năm học 2022 - 2023 với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Thiếu nhi Quảng Trị hăng say

Đây là một tâm huyết rất lớn của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; Tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày.

Thiếu nhi Quảng Trị hăng say Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi tại chương trình

Qua chương trình, Ban tổ chức cũng đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho thiếu nhi; Tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Đây còn là hoạt động hưởng ứng chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát động.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, năm 2023, một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường; góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và cho chính các em.

Thiếu nhi Quảng Trị hăng say BTC trao tặng công trình sân chơi đến thiếu nhi Quảng Trị

Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp cho các bạn trong tương lai. Đối với các em thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Lê Anh Quân mong các bạn thiếu nhi sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và các anh, chị phụ trách Đội.

Tại ngày hội, các bạn thiếu nhi tỉnh Quảng Trị đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”. Mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 40.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ.

Thiếu nhi Quảng Trị hăng say Nhiều phần quà được trao tặng tới thiếu nhi

Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 2 công trình “Sân chơi tái chế” cho Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị. “Sân chơi tái chế” bao gồm: Cầu bập bênh, tường lốp, cầu lốp treo thang bằng, xích đu lốp… Vật liệu sử dụng để làm sân chơi được lấy từ những vật liệu tái chế như lốp xe ôtô, dây thừng… được tạo hình, sơn màu, trang trí hình vẽ bắt mắt, tạo sự hấp dẫn đối với các em thiếu nhi. Đặc biệt là các dụng cụ vui chơi đều đảm bảo an toàn đối với trẻ em.

Thiếu nhi Quảng Trị hăng say

Mô hình này không chỉ đem đến một sân chơi lành mạnh, thân thiện cho các em nhỏ, mà còn góp phần tạo không gian xanh, sạch, đẹp; nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Ngày hội “Học tập tốt, rèn luyện chăm” đến với thiếu nhi tỉnh Quảng Trị

Thiếu nhi Quảng Trị hăng say

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa chính thức khép lại tuần thi đua thứ 3 của thiếu nhi cả nước với chủ đề “Bảo vệ môi trường” nằm trong chuỗi 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương cũng chính thức phát động tuần thi đua cao điểm thứ 4 (từ 6/3/2023 đến 12/3/2023) với chủ để “Thi đua học tốt”.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động và triển khai trong thiếu nhi cả nước nhiều hoạt động như: Sinh hoạt Đội, Sao Nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”, các hoạt động liên hoan, tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”…

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Quảng Trị hăng say "Học tập tốt, rèn luyện chăm” tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.