Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng nghệ sĩ trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam;

Festival Nhiếp ảnh trẻ là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo của mình. Xin giới thiệu cùng bạn một số hình ảnh ấn tượng gửi tham dự cuộc thi:

Thiếu nhi Việt đẹp

Dù có lũ, em vẫn mong đến trường!

Thiếu nhi Việt đẹp

3 nụ cười

Thiếu nhi Việt đẹp

Chuyện vui

Thiếu nhi Việt đẹp

Em bé Mộc Châu

Thiếu nhi Việt đẹp

Những đứa trẻ

Thiếu nhi Việt đẹp

Thiếu nhi Việt đẹp

Trò chơi vận động

Thiếu nhi Việt đẹp

Vũ điệu mùa xuân

Thiếu nhi Việt đẹp

Trong ánh mắt

Thiếu nhi Việt đẹp

 

Tuổi thơ

Thiếu nhi Việt đẹp

Nụ cười dưới mưa

Đây là lần thứ 2 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại Hà Nội. Hoạt động này trưng bày các tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh trẻ 18-35 tuổi trong cả nước, khuyến khích các khuynh hướng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh trẻ, những phong cách mới lạ mang hơi thở của cuộc sống đương đại, trẻ trung, năng động.

Festival Nhiếp ảnh trẻ cũng là dịp giúp xã hội, ngành văn hóa có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, từ đó khuyến khích, động viên, tạo điều kiện phát triển nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.

Sẽ có 200 bức ảnh xuất sắc được lựa chọn trưng bày với nhiều giải thưởng, ngoài ra sẽ có thêm giải thưởng của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục & Đào tạo trao cho những tác phẩm xuất sắc tại triển lãm.

Các tác giả có tác phẩm được giải sẽ được trưng bày tại Triển lãm Festival nhiếp ảnh trẻ 2017, được trao giải thưởng và bằng khen.

Ngoài ra, các tác phẩm đoạt giải Nhất, Nhì là một trong những tiêu chuẩn để xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật

Festival nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại Hà Nội và sẽ khai mạc Triển lãm các tác phẩm vào dịp kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng thủ đô 10/10.

Ngọc Hà (tổng hợp)