Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 1

Ông Donald Trump (hàng đứng, bên trái cô giáo) chụp ảnh lưu niệm trong năm đầu tiên học tại Kew-Forest. Đây là trường tư thục danh tiếng, đào tạo học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 2

Năm lớp 4, ông Trump được bầu làm lớp phó. Ngoài ra, ông cùng 5 người bạn khác giành giải thưởng trong cuộc thi bóng mềm, một trò chơi tương tự bóng chày.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 3

Bố ông, Fred Trump, từng nhận xét ông là "cậu bé thô lỗ". Năm 1959, ông chuyển trường cho Donald Trump sang Học viện Quân sự New York với hy vọng kỷ luật quân đội sẽ uốn nắn ông.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 4

Trong thời gian học tại đây, ông Trump đạt kết quả tốt cả về học tập lẫn rèn luyện. Ông từng khẳng định được học viện rèn về mặt quân sự nhiều hơn cả người nhập ngũ.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 5

Donald Trump là thành viên của đội bóng đá, bóng chày, đấu vật, bóng rổ, bowling, bóng mềm.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 6

Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều câu lạc bộ trong trường như câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ giáo dục tài xế.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 7

Năm cuối tại đây, ông tham gia đội diễu hành, là vận động viên ngôi sao, thủ lĩnh của trường và được bình chọn là "người đàn ông của các quý cô". Bảng tiểu sử ghi lại hoạt động và thành tích của tân tổng thống chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 8 

Năm 1964, ông tốt nghiệp với hàm đại úy thiếu sinh quân và theo học tại Đại học Fordham. Đạt thành tích tốt nhưng ngài Trump lại chọn trường không mấy danh tiếng chỉ vì nó là nơi thuận tiện nhất, cách nhà ông khá gần.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 9

Đại học Fordham là trường tư thục, tiền thân là Cao đẳng St. John, được thành lập năm 1841.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 10

Tân tổng thống Mỹ tỏ ra không mấy tự hào về thời gian học tập tại đây. Trên thực tế, hai năm đầu sinh viên của ông khá mờ nhạt. Ấn tượng của một số bạn học là cậu bạn này ăn mặc rất hợp mốt và lái xe riêng.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 11

Năm 1966, nhà tỷ phú chuyển sang học tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania để "thử thách bản thân".

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 12

Pennsylvania là thành viên của Ivy League và là một trong những trường danh tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, Donald Trump không mấy hứng thú với việc học dù điểm số của ông luôn ở mức tốt. Trên thực tế, trong thời gian học tại đây, ông đồng thời làm việc cho công ty của gia đình.

Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump 13

Vị tổng thống thứ 45 chụp ảnh cùng cha trong ngày nhận bằng ngành Kinh tế học từ Đại học Pennsylvania vào năm 1968. Sau đó, ông chính thức khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha, bắt đầu làm nên tên tuổi của mình.

Theo news.zing.vn