Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump

Nguyễn Nhật Linh
Ông Donald Trump có thời đi học sôi nổi khi là vận động viên, học sinh tiêu biểu tại Học viện Quân sự New York, theo học Đại học Fordham trước khi chuyển đến trường Pennsylvania.

Ông Donald Trump (hàng đứng, bên trái cô giáo) chụp ảnh lưu niệm trong năm đầu tiên học tại Kew-Forest. Đây là trường tư thục danh tiếng, đào tạo học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Năm lớp 4, ông Trump được bầu làm lớp phó. Ngoài ra, ông cùng 5 người bạn khác giành giải thưởng trong cuộc thi bóng mềm, một trò chơi tương tự bóng chày.

Bố ông, Fred Trump, từng nhận xét ông là "cậu bé thô lỗ". Năm 1959, ông chuyển trường cho Donald Trump sang Học viện Quân sự New York với hy vọng kỷ luật quân đội sẽ uốn nắn ông.

Trong thời gian học tại đây, ông Trump đạt kết quả tốt cả về học tập lẫn rèn luyện. Ông từng khẳng định được học viện rèn về mặt quân sự nhiều hơn cả người nhập ngũ.

Donald Trump là thành viên của đội bóng đá, bóng chày, đấu vật, bóng rổ, bowling, bóng mềm.

Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều câu lạc bộ trong trường như câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ giáo dục tài xế.

Năm cuối tại đây, ông tham gia đội diễu hành, là vận động viên ngôi sao, thủ lĩnh của trường và được bình chọn là "người đàn ông của các quý cô". Bảng tiểu sử ghi lại hoạt động và thành tích của tân tổng thống chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ.

 

Năm 1964, ông tốt nghiệp với hàm đại úy thiếu sinh quân và theo học tại Đại học Fordham. Đạt thành tích tốt nhưng ngài Trump lại chọn trường không mấy danh tiếng chỉ vì nó là nơi thuận tiện nhất, cách nhà ông khá gần.

Đại học Fordham là trường tư thục, tiền thân là Cao đẳng St. John, được thành lập năm 1841.

Tân tổng thống Mỹ tỏ ra không mấy tự hào về thời gian học tập tại đây. Trên thực tế, hai năm đầu sinh viên của ông khá mờ nhạt. Ấn tượng của một số bạn học là cậu bạn này ăn mặc rất hợp mốt và lái xe riêng.

Năm 1966, nhà tỷ phú chuyển sang học tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania để "thử thách bản thân".

Pennsylvania là thành viên của Ivy League và là một trong những trường danh tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, Donald Trump không mấy hứng thú với việc học dù điểm số của ông luôn ở mức tốt. Trên thực tế, trong thời gian học tại đây, ông đồng thời làm việc cho công ty của gia đình.

Vị tổng thống thứ 45 chụp ảnh cùng cha trong ngày nhận bằng ngành Kinh tế học từ Đại học Pennsylvania vào năm 1968. Sau đó, ông chính thức khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha, bắt đầu làm nên tên tuổi của mình.

Theo news.zing.vn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thời đến trường của Tân tổng thống Donald Trump tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.