Ngày 2/8, PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 8/8. Hơn 24 giờ sau thời điểm công bố điểm chuẩn, thí sinh có thể đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học. Thời gian thí sinh xác nhận nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội là 8 giờ ngày 10/8 đến 17 giờ ngày 15/8.

Trong khi đó, TS. Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương chia sẻ, ngày 7-8/8 tới, trường sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2019. Điểm chuẩn năm nay có thể cao hơn so với năm ngoái. Mức điểm sàn vào trường ở hai cơ sở Hà Nội và TP.HCM là 20,5; tại cơ sở Quảng Ninh có mức điểm sàn thấp hơn với 17 điểm.

Vào ngày 9/8, trường ĐH Y Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ cùng công bố điểm chuẩn vào đại học hệ chính quy năm 2019. Đối với ĐH Y Hà Nội, trước đó ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy của trường dao động từ 18 đến 21 điểm.

Đối với ĐH Kinh tế Quốc dân, dự kiếm điểm chuẩn của trường sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở. Cụ thể, ở một số ngành mới mở điểm chuẩn có thể dao động trên dưới 20,5 vì năm nay có nhiều thí sinh đăng kí vào các ngành hot. Một số ngành có thể tăng điểm so với năm ngoái là: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính- Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng…

Từ ngày 6/8 đến ngày 8/8, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ 1 đến 3 môn thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển.

Bộ yêu cầu các nhóm trường xét tuyển lọc ảo và tất cả trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Sau khi lọc ảo lần cuối cùng ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.