Thời tiết 19/3: Từ đêm nay, Bắc Bộ sẽ chuyển mưa rét 1

Từ đêm nay (19/3), thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ, trời chuyển mưa rét (Ảnh minh họa).

Hôm nay (19/3), Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục trạng thái âm u, đôi lúc có mưa, tuy nhiên nền nhiệt vẫn phổ biến trong khoảng 25-26 độ. Riêng khu vực Tây Bắc Bộ phổ biến trong khoảng 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhưng đến chiều tối nay, một khối không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ khiến nhiệt độ toàn miền giảm, trong đó, khu vực Hà Nội nhiều khả năng sẽ chuyển mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ, trời chuyển mưa lạnh thì Tây Nguyên và Nam Bộ lại tiếp tục đối mặt với nắng nóng suốt nhiều ngày qua. Ở Tây Nguyên, nền nhiệt cao nhất hôm nay ở ngưỡng 30-33 độ. Còn tại Nam Bộ, ngoài Đồng Nai, khu vực Bình Dương, TP.HCM cũng đã có nắng nóng 35 độ. Dự báo mức nhiệt cao sẽ tiếp tục bao phủ các tỉnh Nam Bộ đến cuối tháng.

Dự báo thời tiết biển, khu vực Vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khả Ngân (T/h)