Tuy không khí lạnh đã di chuyển hẳn ra biển, vùng thấp phía Tây hoạt động trở lại nhưng miền Bắc trong 3 ngày tới vẫn được hưởng thời tiết dịu mát do tác động của dòng gió mạnh mang ẩm váo.

Từ ngày hôm qua và tới sáng nay Thủ đô Hà Nội và các thành phố Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương vẫn duy trì trạng thái thời tiết mát mẻ, trời có nắng nhưng không quá nóng. Nhưng tuy nhiên thì từ chiều tối nay tại khu vực này sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng gió lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất được dự báo từ 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ.

Thời tiết ngày 16/4: Thủ đô Hà Nội xuất hiện mưa rào về chiều tối 1

Mưa rào xuất hiện vào chiều tối tại các tỉnh thành phía Bắc

Cũng như Đông Bắc Bộ thì phải đến chiều tối dòng gió mạnh mang nhiều hơi ẩm mới tác động đến khu vực Tây Bắc Bộ, khiến mưa rào xuất hiện vào chiều tối, có những điểm mưa từ 5-10mm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 29-32 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 20-32 độ.

Tại miền Trung, nhiệt độ vẫn tăng tuy nhiên lại tăng không đồng đều giữa các vùng. Các vùng đồng bằng ven biển từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ phổ biến ở mức 30-33 độ. Tại các tỉnh vùng núi phía Tây như Tương Dương, Hương Khê là những nơi xảy ra nắng nóng cục bộ, nhiệt độ tại đây lên tới 35-36 độ.

Nắng nóng kéo dài nhiều giờ vẫn đang chi phối tại tây Nguyên và Nam Bộ, đến chiều tối khi mà nắng tắt cần đề phòng sự xuất hiện của mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biên tại đây từ 33-36 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)