Thời tiết ngày 9/6: Nhiều nơi trên cả nước mưa vừa đến mưa to

PV
Dự báo thời tiết hôm nay (9/6), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to; Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Nam Bộ mưa rào đến mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/6, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-80mm, có nơi trên 150mm (thời gian mưa vừa, mưa to tập trung chủ yếu vào đêm và sáng).

Ngày và đêm 9/6, ở khu vực Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Đêm 8/6, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 8/6 đến 3h ngày 9/6 có nơi trên 80mm như: Y Can (Yên Bái) 139,6mm, Đồng Tâm (Hòa Bình) 125,4mm, Phình Hồ (Quảng Ninh) 203,4mm, Mai Đình (Bắc Giang) 116,4mm, Đại Phúc (Bắc Ninh) 109,6mm, Trâu Quỳ (Hà Nội) 91,6mm, Cẩm Liên (Thanh Hóa) 105,6mm,…

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc Biển Đông (gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Hà Nội

Nhiều mây, mưa vừa đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) mưa vừa, mưa to đến rất to. Phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Thời tiết ngày 9/6: Nhiều nơi trên cả nước mưa vừa đến mưa to tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác