Thông tin đã được Đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội trao đổi tại buổi giao ban các cơ quan báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương với chủ trương phòng chống dịch của Thủ đô. 

Thông tin mới nhất về thời gian học sinh Hà Nội được quay trở lại trường - Ảnh 1

Cụ thể, tại cuộc giao ban, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, việc cho học sinh trở lại trường học là điều TP "rất mong muốn, nhưng cũng phải rất cân nhắc".

"Trong phương án sắp tới, Hà Nội yêu cầu các trường, địa bàn đánh giá tiêu chí an toàn, từ đó sẽ thí điểm triển khai tại 1 số vùng đảm bảo an toàn trên địa bàn thành phố.

Mong muốn là sẽ triển khai sớm nhất để học sinh trở lại trường, vì học ở nhà, học trực tuyến có nhiều yếu tố tác động đến tâm lý và việc tiếp nhận kiến thức của học sinh", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Thông tin mới nhất về thời gian học sinh Hà Nội được quay trở lại trường - Ảnh 3

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cũng đã có ý kiến về vấn đề này tại cuộc họp báo thông tin về thực hiện phòng chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 20/9. Phó Bí thư Thành ủy cho biết sẽ cân nhắc để học sinh trở lại trường học vào đầu tháng 11/2021.

Bác Nguyễn Văn Phong lý giải, đầu tháng 11 là thời điểm Hà Nội dự kiến tiêm phủ vắc xin Covid-19 mũi 2 cho người dân. Dù Hà Nội đã tiêm vắc xin Covid-19 cho được 94,2% mũi 1 với người trên 18 tuổi, nhưng trạng thái thành phố vẫn chưa thể về "bình thường mới", vì mũi 2 mới đạt tỉ lệ 12%, trong khi Bộ Y tế quy định, muốn trở về "bình thường mới", phải trên 70% mũi 1 và trên 20% mũi 2. Do đó, đầu tháng 11 khi đại đa số người dân đã được tiêm mũi vắc xin mũi 2 sẽ là thời điểm an toàn và thích hợp để học sinh có thể tới trường.