THPT Gò Vấp yêu cầu học sinh không được chuyển trường trong vòng 3 năm

Trong đợt xét tuyển vào trường THPT Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh), phụ huynh học sinh đã phải ký bản cam kết không được chuyển trường trong vòng 3 năm.

Nhiều phụ huynh có con vừa nhập học lớp 10 trường THPT Gò Vấp, TPHCM, cho biết nhà trường đề nghị họ phải ký bản cam kết với nội dung không được chuyển trường trong suốt 3 năm học ở trường.

Theo nhiều phụ huynh, khi họ đến đăng ký nhập học cho con vào lớp 10 ở trường THPT Gò Vấp thì được nhà trường đưa ra 1 bản cam kết với nội dung: “Tôi xin cam kết con tôi sẽ chấp hành nghiêm túc các nội quy của nhà trường và sẽ không cho con chuyển trường trong suốt 3 năm học (2017- 2020). Kính mong thầy Hiệu trường cho phép con tôi vào học lớp 10 của trường năm học 2017- 2018”.

 

Trường THPT Gò Vấp bắt phụ huynh ký cam kết không chuyển trường trong 3 năm - ảnh 1
 
 
Bản cảm kết với nội dung không chuyển trường trong 3 năm học của trường THPT Gò Vấp dành cho phụ huynh có con vào lớp 10.
 
Nhiều phụ huynh cho rằng văn bản này là vô lý vì trong quá trình học có nhiều phát sinh, lỡ có nhu cầu thay đổi về môi trường học tập do phải đi theo bố mẹ cũng không được chuyển trường thì rất bất lợi cho con họ...

 Trao đổi với PV, thầy Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp xác nhận có bản cam kết và cho rằng phụ huynh có sự hiểu lầm về văn bản này.

Theo ông Hải, đây chỉ là việc làm nhằm tránh việc học sinh học ở trường được 1 thời gian, sẽ rút hồ sơ chuyển đi trường khác, gây xáo trộn sĩ số lớp học… “Nếu phụ huynh có nhu cầu chuyển trường thì nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho phụ huynh chuyển trường theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP chứ hoàn toàn không làm khó làm dễ”, ông Hải nói.

Thầy Hải cho biết, năm trước trường nhận 15 lớp, mỗi lớp 45 học sinh. Kết thúc năm học trường có hơn 20 trường hợp chuyển trường.

Theo Tiền Phong

Tag

Góc Nhìn