Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 10 của trường được điều chỉnh như sau:

-       Nguyện vọng 1: 27.75 điểm

-       Nguyện vọng 2: 28.5 điểm

-       Nguyện vọng 3: 28.5 điểm

Thông báo được Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo 24 Quận (huyện ) và Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố vào chiều ngày 3/7.

Ngày 3/7, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 trên toàn thành phố. Sau khi công bố điểm chuẩn của các trường THPT, học sinh và phụ huynh đối chiếu với điểm thi tuyển sinh lớp 10 sẽ biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào.

Thí sinh trúng tuyển cần nộp hồ sơ nhập học từ 4/7 - 16/7

Hồ sơ nhập học gồm:

Đơn xin dự tuyển lớp 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông; Phiếu báo điểm tuyển sinh lớp 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng;

Học bạ cấp THCS (bản chính); Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD&ĐT cấp phát bằng; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đặc biệt lưu ý: Thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng quy định rõ: Các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Thời gian để học sinh nộp hồ sơ nhập học vào các trường: từ ngày 4/7 đến 16 giờ 30 ngày 19/7.

Năm nay, điểm chuẩn các trường THPT công lập tại TP, Hồ Chí Minh đều giảm. Thầy Nguyễn Văn Hiếu (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh) đã lý giải với báo chí rằng: "Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có đề thi phù hợp với học sinh, đánh giá được chất lượng giảng dạy ở cấp THCS. Chỉ có đề Toán được các  giáo viên, các chuyên gia đánh giá hơi khó, ở các bài toán vận dụng thực tiễn chiếm 40%, các bạn chưa quen với dạng toán này, chưa làm tốt. Đề thi Tiếng Anh cũng được đánh giá khó hơn một chút".

Lý do thứ hai, là năm nay chính sách công điểm nghề đã bị bỏ nên học sinh không có thêm phần điểm này (khoảng 1-1,5 điểm) dẫn tới điểm chuẩn giảm toàn diện ở tất cả các trường.