Cô bạn người Mỹ, Daliyah Marie Arana đã trở thành thủ thư ở Thư viện Quốc hội Mỹ, thư viện lớn nhất trên thế giới khi mới 4 tuổi. Để có được vinh dự này, Daliyah đã đọc hơn 1000 cuốn sách, con số cao hơn rất nhiều so với những người lớn tuổi khác.

Thủ thư 4 tuổi ở thư viện lớn nhất thế giới đọc hơn 1000 sách 1

Cô bạn thật đáng yêu với cặp kính cận xinh xắn!

Cô Carla Hayden, người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm thủ thư của Thư viện Quốc hội Mỹ, đã đăng hai bức ảnh chụp cùng Daliyah khi đang đưa cô bạn nhỏ bé này đi dạo trong thư viện lên Twitter. Cô rất hào hứng chia sẻ: "Thật dễ thương biết bao, cô bé này đã đọc hơn 1.000 cuốn sách khi mới có 4 tuổi". 

Trong một cuộc phỏng vấn với Gainesville Times tháng 10 năm ngoái, mẹ Daliyah, bà Haleema Arana cho biết con gái cô bắt đầu đọc sách từ năm 2 tuổi. Daliyah tham gia vào chương trình "1.000 cuốn sách trước khi học mẫu giáo" ở Georgia và đã hoàn thành mục tiêu.

Thủ thư 4 tuổi ở thư viện lớn nhất thế giới đọc hơn 1000 sách 2

Daliyah đang đi dạo trong nơi mà mình yêu thích nhất - thư viện lớn nhất thế giới.

Deliyah đã được cấp thẻ thư viện của riêng mình và có thể kiểm tra  sổ sách  thường xuyên như bạn ấy mong muốn. Cô bạn 4 tuổi muốn khuyến khích các trẻ em khác thường xuyên đọc sách hơn. Như Daliyah Marie Arana chia sẻ với đài tin tức địa phương CBS46  rằng cô nàng hy vọng sẽ đọc được 100.000 cuốn sách.

Linh Trang

Nguồn: Huffingtonpost