Trên mỗi ly nước vitamin C, thầy cô giáo đã dán các công thức vật lý để các học sinh vừa uống nước mà vẫn có thể học được các công thức của các môn học. Đây là một sáng tạo thú vị khiến học sinh cảm thấy rất thích thú.

Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Phượng - Giáo viên dạy môn Vậy lý và cũng phụ trách Đoàn trường là người đã nghĩ ra ý tưởng chuẩn bị nước uống cho các bạn học sinh ôn thi tại trường THPT Thới Lai (Cần Thơ).

Việc cắt dán các công thức được cô giáo Nguyễn Phượng cùng các bạn đoàn viên khối 10, 11 đã được nghỉ hè cùng các bạn có lịch sinh hoạt hè hỗ trợ trường giai đoạn ôn thi THPT Quốc gia.

Hình ảnh học sinh lớp 12 của Trường THPT Thới Lai (Cần Thơ) cầm cốc nước màu cam trên gắn các mảnh giấy ghi công thức đã được các học sinh của trường chia sẻ rầm rộ trên trang mạng xã hội của mình.

Hình ảnh những chiếc cốc nước được học sinh lớp 12 của trường THPT Thới Lai chia sẻ:

Thú vị với phương pháp dán công thức Vật lý vào cốc nước giúp học sinh nhớ lại kiến thức 1

Thú vị với phương pháp dán công thức Vật lý vào cốc nước giúp học sinh nhớ lại kiến thức 2

Cốc nước cam có dán các công thức Vật lý 

Thú vị với phương pháp dán công thức Vật lý vào cốc nước giúp học sinh nhớ lại kiến thức 3

Bạn Nguyễn Ngọc Tường Vy chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình

Bạn Nguyễn Ngọc Tường Vy, học sinh lớp 12 Trường THPT Thới Lai cảm thấy rất thích thú với phương pháp này của thầy cô. Trên trang mạng cá nhân của mình Tường Vy chia sẻ: “Trường mình vừa cho học sinh uống vitaminC để chăm sóc sức khoẻ học sinh vừa dán luôn công thức lên cho học sinh thuộc.”

Nhiều bạn học sinh khác của THPT Thới Lai cũng cảm thấy khá bất ngờ với sáng kiến độc đạo của thầy cô giáo trong trường: “Nước cam vitamin C vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, có những công thức này sợ gì môn Hóa, Vật lý và Toán học nữa nhỉ. Tự hào về thầy cô trường mình quá đi.”

Hình ảnh đặc biệt này nhanh chóng được học sinh chia sẻ trong các nhóm học đường và liên tục nhận được lời khen ngợi từ các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh.