Quyết định trên đã được Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương - Phó Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 ký và ban hành văn bản chiều 20/4.

Văn bản này nêu rõ: “Mục đích miễn phí nhằm tạo điều kiện để thu hút khán giả tới theo dõi các vận động viên tranh tài. Ban tổ chức khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Tin cực vui tới người hâm mộ - Miễn phí vé xem các môn thi đấu SEA Games 31 - Ảnh 2
Bóng chuyền bãi biển SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh

Công văn Ban tổ chức SEA Games 31 cũng quy định rõ, nếu trong trường hợp các địa phương bán vé, bắt buộc phải thông báo tới Ban tổ chức và thực hiện theo những quy định. Đồng thời, các chi phí, nguồn thu phát sinh có được cũng phải báo cáo rõ ràng minh bạch.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được tổ chức giai đoạn vòng bảng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) - sân nhà của U23 Việt Nam. Bảng đấu còn lại sẽ được diễn ra tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Các trận đấu của môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Vé xem môn bóng đá SEA Games sẽ được Ban tổ chức công bố và phát hành trong thời gian tới đây.

Trước thềm SEA Games 31, U23 Việt Nam đã và đang tạo nên cơn sốt thực sự khi trận đấu giao hữu của thầy trò HLV Park Hang Seo với U20 Hàn Quốc tối 19/4 có tới hàng chục nghìn cổ động viên tới sân cổ vũ.

Quảng Ninh miễn phí vé xem các môn thi đấu tại SEA Games 31

Ngày 20/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý chủ trương không bán vé đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại Quảng Ninh.

Tin cực vui tới người hâm mộ - Miễn phí vé xem các môn thi đấu SEA Games 31 - Ảnh 1

Theo nội dung văn bản số 2386/UBND-VX1 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh ngày 15/4/2022, tỉnh sẽ không bán vé với các nội dung thi đấu SEA Games 31 tổ chức tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh là địa phương được chọn tổ chức 7/40 môn thi đấu tại SEA Games 31 gồm: bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, ba môn phối hợp (tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long), bóng đá nữ (tại Sân vận động thành phố Cẩm Phả), cờ tướng (tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, thành phố Uông Bí) và bóng chuyền trong nhà (tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng Đại Yên), cờ vua (tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh) với gần 980 vận động viên, 400 trọng tài, hơn 230 huấn luyện viên và hơn 110 cán bộ, nhân viên Ban tổ chức.