Tin giáo dục hôm nay, tại cơ sở chính của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), với chủ đề “Education in Human Love – Giáo dục bằng tình yêu thương”, Lễ trao bằng tốt nghiệp năm học 2020-2021 cho các tân khoa đã lan tỏa sứ mệnh cao cả của HIU – sứ mệnh gieo mầm những hạt giống yêu thương, sự nhân ái, lòng trắc ẩn đến các thế hệ sinh viên HIU.

PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ tốt nghiệp, bên cạnh sự góp mặt của Chủ tịch và Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các thầy cô là Trưởng/Phó các khoa, Viện và Phòng ban, đặc biệt là sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Buổi lễ còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh, người thân và bạn bè của các Tân khoa.

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra khiến cho các kế hoạch học tập và giảng dạy của nhiều cơ sở giáo dục bị gián đoạn, rất nhiều sinh viên bị ra trường muộn hơn so với kế hoạch dự kiến. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và kiên định mục tiêu của thầy và trò trường Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân khoa được mong chờ nhất cuối cùng cũng đã được diễn ra.

Tin giáo dục hôm nay được biết, 2.521 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt này thuộc các khoa như: Khoa Dược học, Khoa Điều dưỡng, Khoa Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, Khoa Xét nghiệm y học, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa Kinh tế Quản trị, Khoa KHXH&NV, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Quốc tế. Trong đó, số lượng sinh viên đạt loại giỏi và khá chiếm 1.433/2.521 tân cử nhân, đạt tỷ lệ hơn 60% số lượng Tân khoa tốt nghiệp đợt này.

Khối ngành Sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học có số lượng sinh viên tốt nghiệp đông nhất trong năm 2021. Đây sẽ là nguồn nhân lực quý giá, bổ sung vào đội ngũ cán bộ y tế đang thiếu hụt hiện nay để chăm lo sức khỏe cho người dân và phòng chống dịch Covid-19.

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm học 2020-2021 cho 2.521 tân khoa tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU)
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm học 2020-2021 cho 2.521 tân khoa tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: Năm 2021 là một năm đặc biệt và đáng nhớ, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, trong đó có giáo dục. Nhiều hoạt động của nhà trường trong năm học 2020-2021 bị xáo trộn.

Nhưng bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và linh hoạt, thầy cô, các Bộ môn, các Khoa Phòng trong toàn trường đã nhanh chóng và kịp thời thay đổi từ phương pháp dạy học trực tiếp sang phương pháp dạy học trực tuyến, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo chương trình kế hoạch, vừa thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh cũng là một thách thức lớn cho các tân khoa, con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ không ai “bị bỏ lại phía sau”. Gia đình, nhà trường, thầy cô và xã hội luôn đồng hành và dõi theo các bạn trên mỗi bước đường.

“Hôm nay là thời điểm hết sức ý nghĩa với các thầy cô khi được chứng kiến các tân khoa mặc lễ phục nhận bằng tốt nghiệp. Xin chúc mừng các em tân khoa đã có được những thành tích tốt đẹp sau một quá trình dài học tập. Các em sẽ chuẩn bị bước vào đời, và thực hiện những nghĩa vụ của mình, sẽ phải đối mặt với những khó khăn thách thức. Tuy nhiên bằng những kiến thức và kỹ năng các em đã tích lũy được tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thầy tin các em có thể vượt qua tất cả.”- PGS.TS Lê Khắc Cường nói.