Tin giáo dục hôm nay được biết, thư viện trường Đại học Thương mại được xây dựng với tổng diện tích sàn sử dụng gần 6.000 m2 và được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm 7 tầng, mỗi tầng được thiết kế theo ý tưởng, phong cách riêng, mới lạ, độc đáo và hiện đại.

 - Ảnh 4

Đặc biệt, Thư viện được xây dựng theo xu hướng thiết kế không gian học tập, nghiên cứu mở, thân thiện, hiện đại, có sự kết nối giữa các khu vực, nơi sinh viên có thể giao lưu, chia sẻ, phát triển tri thức.

7 tầng của Thư viện được thiết kế tổ chức với các khu chức năng chính là môi trường học tập, nghiên cứu của Thư viện có thể phục vụ khoảng 700 lượt sử dụng cùng lúc với không gian học tập chung; không gian cho các dịch vụ thông tin; không gian giao lưu học tập, kết nối gồm các điểm gặp gỡ, giao lưu văn hóa, âm nhạc, trưng bày, triển lãm; không gian cho các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt.

 - Ảnh 4

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, mục tiêu chiến lược phát triển của Thư viện trường Đại học Thương mại giai đoạn 2020-2030 là từng bước hiện đại hóa thư viện, tiến tới đạt chuẩn quốc tế; đứng đầu trong hệ thống Thư viện đại học Việt Nam, ngang tầm với các thư viện đại học lớn ở khu vực và trên thế giới; với nguồn tài nguyên thông tin phong phú, chất lượng, cập nhật, có khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu với hệ thống thư viện trong và ngoài nước, đảm bảo cung cấp các dịch vụ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và dịch vụ.

 - Ảnh 4

Nguồn tài nguyên thông tin tại Thư viện ĐH Thương mại khá đa dạng, và phong phú. Ngoài các bộ sưu tập tài liệu của Thư viện như sách, báo tạp chí, luận văn, luận án, khóa luận, kỷ yếu, đề tài nghiên cứu khoa học, báo cáo, đề cương bài giảng,…còn có hàng triệu tài nguyên thông tin điện tử do Thư viện mua quyền truy cập hoặc liên kết chia sẻ. 

 - Ảnh 4

Ngoài ra, Thư viện còn cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ học tập, giảng dạy, nghiên cứu; đào tạo kỹ năng thông tin; mượn liên thư viện; lưu hành tài liệu; tư vấn chuyên gia và nhiều dịch vụ khác nhằm hỗ trợ tối đa khả năng tiếp cận và khai thác nguồn tài nguyên phục vụ học tập, nghiên cứu của người sử dụng thư viện.